Tâm Sự

Nực cười, nhà thông gia yêu cầu mẹ tôi phải tránh mặt trong ngày đón dâu để con gái họ đàng hoàng bước vào nhà chồng

Và rồi, gia đình chúng tôi chuẩn bị đón thành viên mới trong ánh mắt ngỡ ngàng của mọi người.

Em trai không ít lần tỏ ra vùng vằng khi biết mẹ tôi có em bé. Đằng sau thái độ ấy, một câu chuyện oái oăm về gia đình em dâu tương lai khiến tôi không khỏi bực tức…

Tôi có một cuộc sống suôn sẻ từ nhỏ. Trong gia đình, tôi có chị gái và em trai. Chị gái tôi lấy chồng xa, ít về đằng ngoại. Tôi hơn em trai một tuổi, cả hai đứa đều đang làm việc trên thành phố. Vì đặc thù của công việc xây dựng nên cậu em phải đi công tác rất nhiều. Chỉ có tôi là đứa con duy nhất thường xuyên ghé về thăm nhà.

Bố mẹ tôi đều đã ngấp nghé ở ngưỡng tuổi 50. Tết năm nào, bố mẹ cũng giục tôi và em trai mau chóng lập gia đình. Ông bà dặn cứ được bế cháu cho vui cửa vui nhà, còn chúng tôi muốn đi đâu, làm gì tiếp theo cũng được. Ngặt nỗi, tôi mải làm ăn, người yêu còn chưa có thì lấy đâu ra chồng.

Nực cười, nhà thông gia yêu cầu mẹ tôi phải tránh mặt trong ngày đón dâu để con gái họ đàng hoàng bước vào nhà chồng - Ảnh 1.

Tin mẹ tôi có thai khiến mọi thành viên trong gia đình đều ngỡ ngàng

Và rồi, gia đình chúng tôi chuẩn bị đón thành viên mới trong ánh mắt ngỡ ngàng của mọi người. Không phải tôi có thai hay cậu em sắp lấy vợ, mà là mẹ tôi có em bé. Khi biết điều đó, cảm xúc của tôi rất hỗn độn. Thật ra, thời đại hiện nay không dò xét những chuyện như vậy, nhưng mẹ có bầu ở tuổi này là vấn đề không đơn giản. Nhất là khi, cậu em thủ thỉ với tôi rằng tháng sau định làm đám cưới.

Từ ngày mẹ có em bé, cậu em trai tôi bỗng dưng khó chịu ra mặt. Cậu ấy thường xuyên đi sớm về muộn, giỗ chạp cũng không thèm về đến nhà. Tôi đến tận công trường tìm nhưng cậu ấy vẫn lánh mặt. Thấy thái độ của em trai rất lạ, tôi quyết tìm hiểu bằng được.

Tôi quyết định theo dõi em trai, và lí do đằng sau thái độ khó chịu ấy khiến tôi thật sự bất ngờ. Cô người yêu của cậu ta nằng nặc đòi cưới vào tháng sau như dự định. Thế nhưng, thấy mẹ tôi có em bé, bên nhà thông gia đó tỏ vẻ khinh bỉ. Họ có tư tưởng rằng bố mẹ tôi già rồi nhưng không biết giữ lễ nghĩa của người lớn. Nếu trong ngày cưới, mẹ tôi lánh tạm đi chỗ khác thì họ sẽ chấp nhận gả con gái.

Nực cười, nhà thông gia yêu cầu mẹ tôi phải tránh mặt trong ngày đón dâu để con gái họ đàng hoàng bước vào nhà chồng - Ảnh 2.

Bên thông gia yêu cầu, nếu trong ngày cưới, mẹ tôi lánh tạm đi chỗ khác thì họ sẽ chấp nhận gả con gái.

Tính nóng của tôi được dịp nổi lên, tôi không thể chấp nhận chuyện ngày cưới của em trai mà mẹ tôi phải lánh mặt vì thông gia sợ khách khứa chê cười. Nhà tôi cảm thấy việc của mẹ tôi chẳng có gì xấu mặt cả, vậy mà họ lại cho rằng không đủ tư cách đón dâu? 

Em trai tôi không những chẳng tỉnh ngộ, còn kéo tôi về và trách móc. Cậu ấy lấy lí do là chuyện riêng và tôi không nên xen vào. Nhưng đã động đến bố mẹ, thì tôi tuyệt đối không thể làm ngơ.

Tôi vẫn giấu mẹ điều này vì không muốn mẹ nghĩ ngợi thêm. Điều tôi lo nhất là cậu em trai khó hiểu của mình. Có khi nào em ấy quá tôn trọng chuyện trăm năm mà sẵn sàng đưa ra yêu cầu kia với mẹ không? Tôi phải làm thế nào để em trai hiểu cho mẹ hơn đây?

Vũ Vũ
Nguồn bài viết: Afamily.vn

Back to top button
Close