Đời Sống

Ô tô chống virus corona lần đầu ra mắt tại Trung Quốc

Chiếc xe sở hữu hệ thống làm sạch không khí thông minh, tiêu diệt được virus corona, theo giới thiệu của nhà sản xuất.

Ô tô chống virus corona lần đầu ra mắt tại Trung Quốc 1Mẫu SUV Geely Icon được tung ra tại thị trường Trung Quốc đúng thời điểm dịch Covid-19 bùng phát mạnh.

Chiếc xe độc đáo đó là SUV Geely Icon, một sản phẩm của hãng ô tô Trung Quốc Geely Icon. Theo lời giới thiệu của nhà sản xuất, xe Geely Icon được hệ thống làm sạch không khí thông minh (IAPS) được chứng nhận đạt tiêu chuẩn N95. IAPS cộng với hệ thống điều hòa không khí trên xe có thể  cô lập và tiêu diệt các yếu tố gây hại trong khoang lái như vi khuẩn và virus. Chính vì vậy, xe có thể đối phó được với dịch bệnh coronavirus 2019 (Covid-19).

Ngoài ra, SUV Geely Icon còn có một số đặc tính nổi bật như động cơ 3 xi-lanh, dung tích 1,5 lít có công suất 174 mã lực và mô-men xoắn cực đại 255 Nm. Kết hợp với động cơ trên là một động cơ điện 48 volt, có công suất 14 mã lực và mô-men xoắn cực đại 45 Nm.

Tổng công suất sản sinh ra là 188 mã lực và mô-men xoắn cực đại là 300 Nm, đi kèm là hộp số ly hợp kép 7 cấp. Geely Icon có thể tăng tốc từ 0 đến 100 km/h trong 7,9 giây với hệ thống hybrid nhẹ và có mức tiêu thụ nhiên liệu kết hợp là 5,7 lít/100 km.

Xe có các tính năng hỗ trợ lái như hệ thống phanh khẩn cấp tự động với phát hiện người đi bộ, kiểm soát hành trình thích ứng, hỗ trợ giữ làn đường và đỗ xe tự trị và nhiều hệ thống khác. Hệ thống hybrid 48-volt với công nghệ lái thông minh dựa trên radar và camera.

SUV Geely Icon ra mắt đúng thời điểm dịch virus corona đang diễn biến phức tạp. Xe có giá bán tại Trung Quốc dao động từ 115.800 nhân dân tệ (khoảng 383 triệu đồng) đến 128.800 nhân dân tệ (khoảng 426 triệu đồng).

Bảo Linh (tổng hợp)
Nguồn bài viết: Tin Mới

Thẻ
Back to top button
Close