Thể Thao

Phẩm chất riêng giúp Công Phượng gây ấn tượng tại Incheon United

 Trong khi Xuân Trường gặp nhiều khó khăn khi xuất ngoại, thì Công Phượng càng khẳng định được chỗ đứng ở CLB nước ngoài, ngay cả khi đó là tại giải K-League của Hàn Quốc vốn nổi tiếng khắc nghiệt.

Điểm đáng chú ý còn nằm ở chỗ CLB Incheon United của Hàn Quốc cũng là đội bóng mà Xuân Trường từng khoác áo cách nay ít năm và thất bại.

Càng về sau này, Xuân Trường càng gặp nhiều khó khăn khi thi đấu ở các giải có đẳng cấp cao. Lối chơi có phần chậm rãi của Xuân Trường dường như càng lúc càng không thích hợp với bóng đá hiện đại, vốn có tốc độ rất cao.

Xuân Trường vẫn là cầu thủ có nhãn quang chiến thuật cao, kỹ năng chơi bóng tốt. Tuy nhiên, tốc độ chơi bóng cùng thể lực là những nhược điểm của Xuân Trường, trong khi đây là 2 yếu tố rất quan trọng trong bóng đá đỉnh cao.

Phẩm chất riêng giúp Công Phượng gây ấn tượng tại Incheon United - 1

Công Phượng ngày càng khẳng định được chỗ đứng tại Incheon United

Trước các đối thủ chơi nhanh, đá áp sát, không ngại va chạm Xuân Trường thường gặp khó khăn. Đây cũng là điều mà Xuân Trường đang đối diện ở Buriram United.

Trong vai trò tiền vệ tổ chức, các pha xử lý ở tốc độ không cao của Xuân Trường dường như không phù hợp trong môi trường mới, vốn cần anh phải đá nhanh hơn, mạnh mẽ hơn. Thế nên, thời gian gần đây, Xuân Trường rất hiếm khi được ra sân trong màu áo Buriram.

Trái ngược với hình ảnh của Xuân Trường, Công Phượng đang ngày một khẳng định chỗ đứng tại Incheon United, ở giải K-League – giải đấu về lý thuyết có đẳng cấp cao hơn Thai-League, nơi Xuân Trường đang thi đấu.

Công Phượng cũng có những ngày đầu vất vả, nhưng càng lúc anh càng nhận được niềm tin của đội bóng mới, giống như cách Công Phượng từng khẳng định chỗ đứng của mình với bóng đá Việt Nam.

Khả năng thích nghi của Công Phượng mỗi lúc một tốt dần, anh biết cách thay đổi để phù hợp với môi trường mà mình thi đấu. Đặc biệt, ở Công Phượng vẫn có những nét riêng khiến các HLV yêu thích.

Tốc độ, kỹ thuật của Công Phượng khiến cho anh vẫn trở nên khó lường và khó đoán đối với các hàng thủ. Những pha đi bóng và đột ngột tăng tốc của Công Phượng vẫn khiến cho các hậu vệ tại giải K-League khốn đốn, trước khi mở ra khoảng trống cho các đồng đội xung quanh mình.

Bên cạnh đó, thể lực của Công Phượng cũng được nâng lên đáng kể, và dù không cao lớn (chỉ cao khoảng 1m68), nhưng Công Phượng không ngại va chạm, rất mạnh mẽ về mặt thể chất, nên hợp với lối chơi giàu tốc độ tại Hàn Quốc.

Từ chỗ bắt đầu chỉ với hơn 1 phút được xuất hiện trên sân tại K-League, Công Phượng đang dần trở thành quân bài chiến lược tại Incheon United, được sử dụng mỗi lúc một nhiều hơn, và vẫn có triển vọng tiến lên bước nữa trong sự nghiệp của mình!

Kim Điền

Phẩm chất riêng giúp Công Phượng gây ấn tượng tại Incheon United - 2

Nguồn bài viết: Dân Trí

Back to top button
Close