Pháp Luật

Phạm tội ở khung hình phạt từ 7 – 15 năm tù

 Tài xế Võ Duy Đô uống rượu say bí tỉ, sau đó lái xe đâm chết 4 người, 3 người khác bị thương được xác định phạm tội ở khung hình phạt từ 7 đến 15 năm tù.

Ngày 4/7, lãnh đạo Công an thị xã Đông Hòa (Phú Yên) xác nhận, Công an thị xã đã hoàn thành kết luận điều tra và chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án đến VKSND thị xã Đông Hòa để đề nghị truy tố bị can đối với Võ Duy Đô (SN 1987, trú Đông Hòa) tội Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Phạm tội ở khung hình phạt từ 7 - 15 năm tù - 1

Bị can Đô làm việc tại cơ quan điều tra

Bị can Đô bị đề nghị truy tố theo điểm a, khoản 3 của điều luật này, có khung hình phạt tù từ 7 đến 15 năm.

Theo Bản kết luận điều tra của Công an thị xã Đông Hòa, khoảng 19h ngày 30/11/2019, sau khi ăn, uống rượu bia ở một quán nhậu thuộc thị xã Đông Hòa, mặc dù không có giấy phép lái xe ô tô, nhưng Đô vẫn điều khiển xe bán tải có biển số 78C-085.44 từ quán nhậu ra đường QL29 về nhà (hướng Bắc – Nam).

Phạm tội ở khung hình phạt từ 7 - 15 năm tù - 2

Chiếc xe bán tải đâm 3 phương tiện sau đó tông vào hàng rào bên đường mới dừng lại được

Khi đến khu vực KP. Đa Ngư (phường Hòa Hiệp) do không tuân thủ tốc độ, Đô điều khiển xe đâm vào 3 phương tiện, 1 xe đạp và 2 mô tô. Hậu quả làm 4 người tử vong, 3 người bị thương nặng. Hư hỏng nhiều tài sản với trị giá trên 210 triệu đồng.

Trong 3 người bị thương còn sống, đến nay có chị T.T.K.L trí tuệ không minh mẫn, giảm khả năng nhận thức và điều khiển hành vi.

Sau khi gây án, nồng độ cồn trong hơi thở của Đô đo được là 0,754mg/l.

Đến nay, gia đình Đô đã bồi thường cho gia đình các bị hại số tiền 252 triệu đồng.

Trung Thi

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close