Xã Hội

Phân bổ gần 900 tấn gạo hỗ trợ người dân thời điểm giáp hạt

 Gần 900 tấn gạo đang được Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Bình Trị Thiên phân bổ về các địa phương của tỉnh Quảng Bình, nhằm hỗ trợ cho nhân dân trong thời gian giáp hạt.

Phân bổ gần 900 tấn gạo hỗ trợ cho nhân dân thời điểm giáp hạt

UBND tỉnh Quảng Bình vừa ban hành Quyết định số 1724/QĐ-UBND về việc phân bổ gạo dự trữ Quốc gia cho các huyện, thị xã, thành phố để hỗ trợ cho nhân dân trong thời gian giáp hạt năm 2020.

Cụ thể, các huyện được phân bổ gạo gồm: Lệ Thủy 143,430 tấn; Quảng Ninh 99,210 tấn; thành phố Đồng Hới 36,435 tấn; Bố Trạch 215,385 tấn; Quảng Trạch 99,510 tấn; thị xã Ba Đồn 81,000 tấn; Tuyên Hóa 57,225 tấn; Minh Hóa 123,795 tấn.

Phân bổ gần 900 tấn gạo hỗ trợ người dân thời điểm giáp hạt - 1

Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Bình Trị Thiên phân bổ gạo về các địa phương của tỉnh Quảng Bình

UBND tỉnh Quảng Bình cũng đã giao Sở Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì hướng dẫn các địa phương cấp phát gạo kịp thời, đúng đối tượng, đúng mục đích, chế độ quy định và phù hợp với tình hình khó khăn thực tế tại các địa phương, cơ sở, tổng hợp báo cáo kết quả thực hiện về UBND tỉnh theo quy định.

Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Bình Trị Thiên chủ trì, phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức giao nhận gạo tại trung tâm huyện, thị xã, thành phố theo số lượng gạo được phân bổ.

Theo dự kiến, đến hết ngày 5/6, Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Bình Trị Thiên sẽ hoàn thành công tác phân bổ gạo về các địa phương của tỉnh Quảng Bình, sau đó sẽ được chính quyền địa phương phân phát đến người dân.

Tiến Thành

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close