Xã Hội

Phát hiện con vích lớn quý hiếm trong hồ nuôi cua

 Ngày 27/3, Chi cục Thủy sản tỉnh Thừa Thiên Huế vừa phối hợp với chính quyền địa phương và người dân thả cá thể vích nặng hơn 18kg về với môi trường tự nhiên.

Trước đó vào sáng ngày 26/3, anh Huỳnh Ngọc Ngữ (trú thôn Phú Cường, xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) đi ra kiểm tra hồ nuôi cua của gia đình ở khu vực sông Nước Ngọt (xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế) thì ngạc nhiên khi thấy một cá thể rùa biển đang bơi trong hồ.

Thấy con vật lạ, anh Ngữ đã đem về nhà và báo cho chính quyền địa phương biết.

Qua kiểm tra, con rùa có hình dạng lớn, thân dài hơn khoảng 60 cm, chiều rộng 50cm và có cân nặng hơn 18 kg, trên màu nâu, dưới bụng màu vàng.

 

Phát hiện con vích lớn quý hiếm trong hồ nuôi cua - 1

Con vích có hình dạng rất lớn

Phát hiện con vích lớn quý hiếm trong hồ nuôi cua - 2

Chú vích được phát hiện đang bơi trong hồ nuôi cua

 

Chi cục Thủy sản tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đây là cá thể rùa được xác định thuộc loài vích, bộ rùa biển có tên khoa học Chelonia mydas là loài rùa quý nằm trong Sách Đỏ Việt Nam, cấp độ Nguy cấp (EN), cần được bảo tồn bảo vệ.

Sau khi có được thông tin trên, chiều cùng ngày 26/3, Chi cục Thủy sản tỉnh Thừa Thiên Huế đã về phối hợp chính quyền UBND xã Lộc Thủy và gia đình anh Huỳnh Ngọc Ngữ tiến hành đem thả cá thể rùa quý này về biển tại khu vực biển xã Lộc Vĩnh.

 

Phát hiện con vích lớn quý hiếm trong hồ nuôi cua - 3

Chú vích được thả về biển vào chiều 26/3.

Công Tuyển – Đại Dương

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close