Pháp Luật

Phát hiện “xưởng” sản xuất thuốc lắc từ thuốc Tây

 Khương và Thạch mua các loại hóa chất, thuốc tây rồi đem về các cơ sở ở khu vực giáp ranh giữa Đồng Nai và TPHCM để sản xuất thuốc lắc bán ra thị trường.

Ngày 22/1, Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã lập hồ sơ chuyển 2 đối tượng Lê Ngọc Thạch (47 tuổi) và Cao Văn Khương (49 tuổi, cả 2 cùng ngụ TPHCM) đến Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai để tiếp tục điều tra về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Phát hiện “xưởng” sản xuất thuốc lắc từ thuốc Tây - 1
Các tang vật dùng để sản xuất thuốc lắc bị công an thu giữ

Trước đó, khoảng 21h30 ngày 21/1, Công an TP Biên Hòa bắt quả tang Thạch và Khương đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy tại khu phố 1, phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa. Khám xét người của 2 đối tượng, công an đã thu giữ 1.000 viên thuốc lắc.

Sau đó, công an tiếp tục tiến hành khám xét nhà của Khương ở quận Gò Vấp (TPHCM). Tại đây, công an thu giữ thêm 64 viên thuốc lắc, 2 hộp nhựa chứa chất bột màu trắng và xanh với tổng trọng lượng hơn 0,5 kg. Theo khai nhận của Khương, đây là bột ma túy dùng để chuẩn bị dập thành viên thuốc lắc.

Cùng lúc, công an cũng khám xét nhà Thạch tại quận Thủ Đức (TPHCM) và thu giữ nhiều tang vật dùng để sản xuất ma túy, gồm: 5 chai loại một lít và 2 xô nhựa tổng cộng 30 lít chứa các loại dung dịch khác nhau; 2 can nhựa chứa khoảng 30kg bột màu trắng; 3 gói chứa 1, 5 kg bột màu trắng; 45 lọ thuốc tân dược; một máy xay bột, một máy dập viên nén, một cân điện tử… Thạch khai nhận toàn bộ dung cụ, nguyên liệu này dùng để sản xuất thuốc lắc.

Làm việc với công an, bước đầu các đối tượng khai nhận mua các loại hóa chất, thuốc tây về điều chế để sản xuất thuốc lắc bán ra địa bàn giáp ranh giữa Đồng Nai và TPHCM.

Văn Thắng

Nguồn bài viết: Dân Trí

Tags

Related Articles

Back to top button
Close