Xã Hội

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm hỏi các gia đình có công với đất nước

 Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại TP Hải Phòng, chiều qua (5/6), Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Suốt.

Tham hoi nguoi co cong

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm hỏi các gia đình có công với đất nước

Mẹ Việt Nam anh Hùng Phạm Thị Suốt hiện đang sống tại số nhà 2/153 Cát Dài, phường An Biên, quận Lê Chân, TP Hải Phòng.

Cùng đi về phía lãnh đạo thành phố có ông Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy; ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố cùng một số lãnh đạo các sở, ngành thành phố.

Mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Suốt (SN1921), Mẹ có chồng là ông Ninh Văn Lộc và con trai út là Ninh Xuân Thoàn đều là liệt sỹ. Hiện nay, Mẹ Suốt sống cùng người vợ chồng người con cả là Ninh Hồng Việt. Hàng năm, gia đình luôn đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã ân cần thăm hỏi cuộc sống của Mẹ và gia đình; đồng thời nhấn mạnh, Đảng và Nhà nước luôn trân trọng, tri ân những hy sinh, đóng góp to lớn của các Mẹ Việt Nam Anh hùng đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Những hy sinh, mất mát lớn lao của các Mẹ, các anh hùng, liệt sỹ trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc đã giúp cho đất nước Việt Nam mãi trường tồn, phồn vinh, người dân được ấm no, hạnh phúc.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm hỏi các gia đình có công với đất nước - 2

Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến dâng hương cố Trung tướng Đặng Kinh,

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ chúc Mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Suốt sống vui, sống khỏe, tiếp tục nêu gương sáng để thế hệ trẻ trong gia đình noi theo, tiếp tục phát huy truyền thống gia đình cách mạng, gương mẫu thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước…

Đồng thời, Phó Thủ tướng Thường trực Chình phủ Trương Hòa Bình cũng đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, chăm lo chu đáo về đời sống vật chất cũng như tinh thần cho Mẹ và các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn.

Trước đó, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã đến dâng hương cố Trung tướng Đặng Kinh, tại số 207 Khu dân cư Lực Hành, phường Đằng Lâm, quận Hải An.

An Nhiên

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close