Đời Sống

Phòng Covid-19: Nhật Bản đóng cửa tất cả trường học cho đến tháng 4

Tất cả các trường tiểu học, THCS, THPT của Nhật Bản sẽ cho nghỉ học đến hết kỳ nghỉ xuân, thường kết thúc vào đầu tháng 4.

Phòng Covid-19: Nhật Bản đóng cửa tất cả trường học cho đến tháng 4 1Một nhân viên vệ sinh trường học tại Hokkaido. Ảnh: Kyodo

Tại cuộc họp với các bộ trưởng Nội các về cuộc khủng hoảng dịch virus corona, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã đưa ra yêu cầu trên. “Những nỗ lực này nhằm ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh cho trẻ em tại mỗi khu vực và một hoặc hai tuần đó sẽ là giai đoạn cực kỳ quan trọng”. Ông Abe cho biết chính phủ coi trọng ưu tiên hàng đầu là sức khỏe và sự an toàn của trẻ em.

Thông báo bất ngờ của ông Abe được đưa ra khi số bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Nhật Bản được xác nhận liên tục tăng. Tính đếu chiều 27/2, con số này đã là hơn 200 người, chưa kể hơn 700 bệnh nhân trên tàu Diamond Princess.

Hầu hết 1.600 trường tiểu học và trung học cơ sở tại Hokkaido đã quyết định đóng cửa trong một tuần trong hôm nay. Đây là nỗ lực để làm chậm quá trình lây lan của coronavirus.

Bảo Linh (Theo Japan Times)
Nguồn bài viết: Tin Mới

Thẻ
Back to top button
Close