Giáo Dục

Phỏng vấn vào thẳng đại học, bạn đã sẵn sàng?

 Với điểm trung bình lớp 12 từ 8,0 trở lên và có điểm IELTS từ 6.0, bạn có cơ hội nhanh chóng bước qua cánh cửa đại học chỉ bằng việc phỏng vấn và một bài luận tiếng Việt mà không cần lo lắng luyện thi hay so đo tỉ lệ chọi. Cơ hội đặc biệt dành cho các học sinh lứa 2001 tại Chương trình Cử nhân Quốc tế ([email protected]) – trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Phỏng vấn vào thẳng đại học, bạn đã sẵn sàng? - 1

Nhanh gọn ‘vượt vũ môn’

Cùng với những thông tin tuyển sinh 2019 đang bắt đầu nóng dần lên, Chương trình Cử nhân Quốc tế ([email protected]) – trường Đại học Kinh tế quốc dân thông báo tuyển sinh đợt sớm với những điều kiện “vượt vũ môn” nhanh gọn và hấp dẫn hơn hẳn các năm trước.

Theo đó, cơ hội dự tuyển sớm sẽ dành cho những thí sinh có kết quả IELTS 6.0 đồng thời đạt một trong hai điều kiện sau: (1) Điểm trung bình lớp 12 và điểm trung bình môn Toán hoặc Ngữ văn đạt từ 8,0 trở lên, hoặc (2) Tổng điểm 2 môn thi tốt nghiệp THPT năm 2019 (trừ môn tiếng Anh và Giáo dục công dân) từ 15 điểm trở lên, trong đó có môn Toán hoặc Ngữ văn. Khi đó, thí sinh chỉ cần hoàn thành một bài luận tiếng Việt và phỏng vấn trực tiếp là đã có thể mở ra cánh cửa đại học quốc tế cho riêng mình trong 2 đợt tuyển sinh sớm kì mùa Thu 2019 (nộp hồ sơ từ 27-31/5/2019 và từ 15-19/7/2019), và được chính thức nhập học vào tháng 8/2019 sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Trong khi đó, những thí sinh nộp hồ sơ muộn hơn đến 10/8/2019 sẽ phải trải qua đầy đủ bài luận, bài phỏng vấn, bài thi kiểm tra tiếng Anh và bài thi Kiến thức tổng hợp (Toán, Tiếng Việt và Tư duy logic).

Được biết đến là chương trình đào tạo quốc tế bậc đại học có uy tín và lâu năm nhất tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Chương trình [email protected] luôn tiên phong trong việc áp dụng cách thức tuyển sinh mới theo phương thức của các trường đại học phương Tây. Đại diện Chương trình [email protected] cho biết: Các trường đại học ở các nền giáo dục tiên tiến như Châu Âu, Bắc Mỹ… đều áp dụng phương thức tuyển sinh đại học bằng bài luận và phỏng vấn. Với hình thức tuyển sinh này, thí sinh sẽ được đánh giá về cách áp dụng, phân tích, tổng hợp, sáng tạo được gì từ những kiến thức đã học, từ những năng lực, phẩm chất đã được rèn luyện ở bậc phổ thông để giải quyết các vấn đề một cách tốt nhất.  

Đây là phương thức tuyển sinh tiên tiến, hiệu quả, đảm bảo lựa chọn được những thí sinh có năng lực học tập và tư duy phù hợp để tham gia học tập ở bậc đại học. Mặt khác, Chương trình [email protected] được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh nên điều kiện IELTS 6.0 đảm bảo sinh viên thích nghi nhanh với môi trường đào tạo quốc tế khi học tập tại trường.

Phỏng vấn vào thẳng đại học, bạn đã sẵn sàng? - 2

Cơ hội đầu vào lấy tấm bằng quốc tế tại [email protected] khá mở. Tuy nhiên, cũng như nhiều trường đại học khác trên thế giới, sự nỗ lực và nghiêm túc là cần thiết trong quá trình học tập đại [email protected]

Đại diện [email protected] cũng đưa ra lời khuyên cho các thí sinh đang định hướng lựa chọn môi trường đào tạo chất lượng cao theo chuẩn quốc tế: không nên chỉ chú trọng việc học kiến thức một cách thuần túy mà nên rèn luyện bản thân thông qua các hoạt động ngoại khóa, tình nguyện, nghiên cứu khoa học, hoạt động nhóm… Đồng thời, thí sinh cũng nên rèn luyện tính tự chủ, xác định trước lĩnh vực mình đam mê để theo đuổi chứ không nên theo phong trào.

Cơ hội mở bước ra thế giới

Dù học ngay tại Việt Nam nhưng chương trình học tại [email protected] được xây dựng và giám sát chặt chẽ bởi các đối tác để giúp sinh viên rèn luyện các năng lực, phẩm chất cá nhân cần thiết của một công dân toàn cầu. Đó là các năng lực tư duy logic, tư duy sáng tạo, tư duy phản biện, năng lực giải quyết vấn đề, làm việc nhóm, làm việc độc lập và năng lực ngoại ngữ. Các phẩm chất cá nhân được đánh giá gồm ý thức cộng đồng, ý thức bản thân và sự đam mê.

Các môn học được thiết kế hấp dẫn đem lại kiến thức thực tiễn và rèn luyện kĩ năng cần thiết cho sinh viên. Chẳng hạn như ngay tại giai đoạn chuyên ngành (năm thứ 2 đại học), sinh viên [email protected] đã có những thước phim chuyên nghiệp và đẹp mắt để quảng bá sản phẩm trong môn học Marketing Essential.

Thông qua các nghiên cứu tình huống – case studies, sinh viên hiểu rõ những kiến thức chuyên ngành cập nhật và biết cách ứng dụng vào điều kiện thực tiễn Việt Nam.

Sinh viên cũng trở nên năng động hơn nhờ các hoạt động ngoại khóa phong phú, thú vị từ Trải nghiệm quân trường Bootcamp, chương trình Định hướng Orientation Week, hoạt động dã ngoại Cool Summer đến những hoạt động phong phú từ các CLB âm nhạc, điện ảnh…

Đặc biệt, bất cứ khi nào, sinh viên [email protected] cũng có thể đặt lịch hẹn gặp giảng viên,trợ giảng (tutors) hoặc cán bộ quản lý chương trình để thảo luận thêm về bài vở hay nhận được những trợ giúp cần thiết khác.

Sinh viên [email protected] có thể chọn du học tại chỗ 4 năm tại Việt Nam. Với lựa chọn này, các em vẫn được đào tạo trong môi trường giáo dục chất lượng cao chuẩn quốc tế, nhận bằng tốt nghiệp của ĐHTH Sunderland hoặc ĐHTH West of England (Vương quốc Anh). Tấm bằng tốt nghiệp được công nhận toàn cầu giúp các em xây dựng và phát triển sự nghiệp trong nước và nước ngoài, cũng như dễ dàng tìm cơ hội học cao hơn tại các đại học uy tín trên thế giới.

Nếu chọn du học ra nước ngoài vào năm cuối, các em sẽ được chuyển tiếp sang gần 50 trường đại học khác nhau tại Anh và nhận bằng của trường theo học với các chuyên ngành khác nhau như Marketing, Tài chính, Quản trị Khách sạn, Quản trị nguồn nhân lực… Khi đã có có 3 năm học và làm quen với hệ thống giáo dục mới tại Việt Nam, năm cuối chuyển tiếp sang Anh sẽ thuận lợi hơn nhiều. Điều này sẽ giúp các em tránh được những cú sốc văn hóa và tiết kiệm tương đối nhiều so với học toàn bộ tại nước ngoài.

Lãnh đạo một doanh nghiệp từng tốt nghiệp ở [email protected] chia sẻ: “Học ở Chương trình Cử nhân Quốc tế [email protected] – trường Đại học Kinh tế Quốc dân là một thách thức cũng là một cơ hội mở cho bản thân. Thách thức là khi ta phải liên tục vượt qua các giới hạn của chính mình, để biết được rằng tiềm năng bản thân là vô hạn. Và cơ hội luôn mở ra khi ta hiểu rõ bản thân mình đang ở giai đoạn nào và cần gì ở từng giai đoạn ấy”.

Hiện chương trình [email protected] đang mở ra cơ hội tiếp cận những trải nghiệm giáo dục quốc tế, giúp học sinh lớp 12 nhanh chóng mở cánh cửa vào đại học với 3 đợt tuyển sinh, 2 đợt sớm và 1 đợt thông thường. Nếu trúng tuyển các thí sinh sẽ nhập học vào tháng 8/2019 với một trong các ngành đào tạo: Quản trị kinh doanh; Quản trị sự kiện (do ĐHTH Sunderland cấp bằng), Ngân hàng & Tài chính; Kinh doanh Quốc tế (do ĐHTH West of England cấp bằng).

Độc giả quan tâm đến các chương trình Cử nhân Quốc tế của Trường ĐHKTQD, có thể đến dự Ngày [email protected] Open Day: 8h30 ngày Chủ nhật, 21/4/2019 tại Hội trường B101 – 102, Tầng B1, Nhà A2, Trường ĐHKTQD, hoặc liên hệ theo địa chỉ:

Viện Đào tạo Quốc tế, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

P305, Tầng 3 Nhà A1, Đại học Kinh tế Quốc dân, 207 Đường Giải Phóng, Hà Nội

Website: isme.neu.edu.vn ; Hotline: 0912099706.

Email: [email protected]

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close