Xã Hội

Phóng viên đoạt giải Nhì báo chí quốc gia về an toàn giao thông

 Điều tra công phu, dài kỳ và chất lượng, loạt bài ““Kỳ lạ” xe chở cây “quái thú” lọt 16 tỉnh, thành” của nhóm PV đã được Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia trao giải Nhì. Lễ trao giải được tổ chức chiều nay (3/4), tại Hà Nội.

Giải thưởng báo chí về An toàn giao thông do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phát động. Giải thưởng được tổ chức từ năm 2012 đến nay, là Giải thưởng có uy tín, với quy mô là Giải thưởng quốc gia trong lĩnh vực an toàn giao thông.

Năm 2018, Giải thưởng thu hút hàng nghìn tác phẩm báo chí dự thi. Ban Tổ chức đã chọn ra những tác phẩm báo chí xuất sắc nhất để trao giải, trong đó có 2 giải Nhất, 5 giải Nhì, 10 giải Ba và 15 giải Khuyến khích.

Vượt qua rất nhiều tác phẩm “nặng ký”, loạt bài điều tra: “Kỳ lạ” xe chở cây “quái thú” lọt 16 tỉnh, thành” của nhóm PV đã đoạt giải Nhì. Loạt bài điều tra có sự tham gia của 8 phóng viên thuộc 3 khu vực Hà Nội, Bắc miền Trung và Tây Nguyên, gồm: Văn Dũng, Như Quỳnh, Đại Dương, Tiến Hiệp, Thúy Diễm, Nguyễn Dương, Đặng Tài, Đăng Đức.

Phóng viên đoạt giải Nhì báo chí quốc gia về an toàn giao thông - 1

Nhóm phóng viên báo lên nhận giải chiều ngày 3/4.

Loạt bài mang tính phát hiện và phản ánh, đấu tranh kịp thời với các hiện tượng, sự việc, hành vi, các biểu hiện tiêu cực, có nguy cơ cao gây mất trật tự, an toàn giao thông nghiêm trọng.

Cụ thể, trong tháng 3 và tháng 4/2018, nhận được tin báo của người dân về vụ việc xe chở cây quá khổ quá tải nghiêm trọng chạy từ Đắk Lắk tới Hà Nội, nhóm PV ở 3 vùng miền đã tiến hành xác minh và phản ánh. Ngay sau khi thông tin vụ việc được đăng tải, Bộ Công an, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thông, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã vào cuộc điều tra.

Đặc biệt, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã yêu cầu Bộ trưởng Bộ Công an, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải trực tiếp chỉ đạo, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan đến các thông tin mà báo chí phản ánh như trên, có biện pháp xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các sai phạm. Theo đó, doanh nghiệp vi phạm đã bị xử lý nghiêm, đồng thời Bộ Công an, Bộ Giao thông vận tải cũng tiến hành xử lý, chấn chỉnh lực lượng và hoạt động tuần tra, kiểm soát giao thông trên các tuyến quốc lộ.

Phóng viên đoạt giải Nhì báo chí quốc gia về an toàn giao thông - 2

Thứ trưởng Bộ TT-TT Hoàng Vĩnh Bảo (giữa), Phó Chủ tịch UB An toàn giao thông quốc gia Khuất Việt Hùng (thứ 5 từ trái sang) và Phó Tổng Biên tập báo điện tử Phạm Tuấn Anh (thứ 4 từ trái sang) cùng trao thưởng cho nhóm phóng viên đạt giải (Ảnh: Toàn Vũ).

Giải thưởng là hoạt động có ý nghĩa, góp phần nâng cao chất lượng công tác thông tin, tuyên truyền về an toàn giao thông trên báo chí; qua đó nâng cao nhận thức của nhân dân, các cấp chính quyền trong công tác bảo đảm an toàn giao thông; ghi nhận, cổ vũ động viên các cơ quan báo chí, các nhà báo tham gia vào việc tuyên truyền đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Ngay sau lễ trao giải, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tiếp tục phát động Giải thưởng báo chí về An toàn giao thông năm 2019.

Sáng 4/4, nhóm PV đã dành toàn bộ số tiền 7 triệu đồng từ giải Nhì được trao để ủng hộ Qũy Vòng tay đồng đội, nhằm góp phần giúp đỡ cho các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là bộ đội kháng chiến trong chương trình hướng về Điện Biên diễn ra vào tháng 5 tới đây. 

Phóng viên đoạt giải Nhì báo chí quốc gia về an toàn giao thông - 3

Ông Phạm Huy Hoàn – Tổng Biên tập báo , Chủ tịch Qũy Vòng tay đồng đội – đã thay mặt Qũy đón nhận số tiền này và cảm ơn lòng hảo tâm của nhóm PV .

PV

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close