Giáo Dục

Phủ nhận thông tin 35 kg thịt gà đưa vào trường tiểu học Chu Văn An có mùi ôi thiu

 Liên quan đến vụ 35 kg thịt gà được đưa vào Trường tiểu học Chu Văn An (quận Hoàng Mai, Hà Nội), trả lời PV chiều 4/4, ông Nguyễn Xuân Trung, Trưởng Phòng Y tế quận Hoàng Mai cho biết, trong buổi làm việc sáng ngày 4/4, tổ nhận thực phẩm không ai xác nhận số thịt trên có mùi ôi thiu.

Nguồn tin của chiều 4/4, đoàn kiểm tra liên ngành quận Hoàng Mai truy xuất nguồn gốc số thịt gà được phản ánh có mùi “lạ”, do phụ huynh phát hiện trong buổi giao nhận thực phẩm ở Trường tiểu học Chu Văn An (quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Cũng trong sáng nay (4/4), đoàn kiểm tra liên ngành quận Hoàng Mai gồm đầy đủ các ban ngành đã làm việc với Ban giám hiệu Trường tiểu học Chu Văn An và đại diện Hội Phụ huynh học sinh cùng đơn vị cung cấp thực phẩm.

Theo đó, sáng 3/4, đơn vị cung cấp thực phẩm giao 65kg thịt gà, cho nhà trường. Sau khi kiểm tra có mùi lạ, mọi người đoán là do bọc trong túi nilon xếp chồng lên nhau nên chỗ giữa sóng lạnh không tiếp xúc đến.

“Tuy nhiên, biên bản ghi có mùi ôi thối. Trong buổi làm việc sáng nay, chúng tôi đã gọi từng người trong tổ nhận thực phẩm (gồm thành viên Ban giám hiệu, bếp trưởng và đại diện phụ huynh học sinh – PV) nhưng không ai bảo có mùi hôi thối mà chỉ nói có mùi bí của túi nilon do xếp chồng lên nhau (có ghi âm kèm theo).

Khi được hỏi, vì sao lại ký vào biên bản thịt có mùi ôi thiu, nồng nặc, các bên liên quan nói do… “không đọc văn bản”.

 

Phủ nhận thông tin 35 kg thịt gà đưa vào trường tiểu học Chu Văn An có mùi ôi thiu - 1

Hình ảnh thịt gà có mùi lạ do phụ huynh ghi lại trong buổi giao nhận thực phẩm sáng 3/4

Cũng theo ông Trung, trong buổi làm việc sáng 4/4, ông Hoàng Nhật Minh – đại diện phụ huynh duy nhất có mặt trong buổi giao nhận thực phẩm trước đó, không đến làm việc tại trường với lí do bận đi công tác.

Hiện nay, đoàn công tác đang đến nơi sản xuất để truy xuất nguồn gốc và ông Trung mong muốn các cơ quan ngôn luận chờ kết quả xét nghiệm.

Trước đó ông Trung cho hay, quận Hoàng Mai hiện duy trì đoàn kiểm tra đột xuất 3, 4 h sáng và yêu cầu lấy mẫu ngẫu nhiên.

Các nhà trường phải có giám sát hai bên xem các quy trình thực hiện nghiêm túc không và giám sát qua camera.

Trở lại sự việc ở Trường tiểu học Chu Văn An, phản ánh trước đó, khoảng 6h sáng 3/4, những người trực tiếp tham gia tiếp nhận và kiểm tra thực phẩm tại trường phát hiện 35kg thịt gà đông lạnh có mùi. Sau khi phát hiện, những người làm nhiệm vụ kiểm tra đầu vào thực phẩm đã báo cáo với Ban giám hiệu nhà trường.

Phủ nhận thông tin 35 kg thịt gà đưa vào trường tiểu học Chu Văn An có mùi ôi thiu - 2

Bữa ăn của học sinh Trường tiểu học Chu Văn An (Hoàng Mai, Hà Nội)

Sau đó, nhà trường yêu cầu đơn vị cung cấp thực phẩm đổi lại số gà bị có mùi “lạ” trên. Hơn 1 tiếng sau, nhân viên của công ty cung cấp thực phẩm đã đổi lại thịt gà cho bếp ăn.

Khoảng 10h30 cùng ngày, nhà cung cấp thực phẩm đã lập biên bản về sự việc và khẳng định, thịt gà giao cho bếp ăn nhà trường sáng 3/4 là hàng sản xuất trong ngày (ca sản xuất từ 12h-2h sáng 3/4).

Các lô hàng này đều là hàng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, có nguồn gốc rõ ràng do công ty Việt Nam cung cấp.

Toàn bộ quá trình sản xuất đều được sự giám sát chặt chẽ của cán bộ thú y tại lò mổ tập trung của thành phố (Yên Thường, Gia Lâm, Hà Nội).

Nguyên nhân của mùi lạ trong thịt gà có thể do hai túi hàng xếp chồng lên nhau trong quá trình bảo quản và vận chuyển, nhiệt độ phần tiếp xúc không đủ lạnh nên gây ra mùi lạ.

Mỹ Hà

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close