Sức Khoẻ

Phú Yên: Phát hiện thêm 2 ổ bệnh dịch tả lợn Châu Phi

 Ngày 24/6, đại diện Chi cục Chăn nuôi và Thú y Phú Yên cho biết, trên địa bàn huyện Sông Hinh tiếp tục phát hiện thêm 2 ổ bệnh dịch tả lợn Châu Phi, lực lượng chức năng đã tiến hành tiêu hủy toàn bộ số lợn nhiễm bệnh.

Theo ông Nguyễn Văn Lâm, Phó Chi cục trưởng phụ trách Chi cục Chăn nuôi và Thú y cho biết, ngày 21/6, hai hộ dân ở buôn Bưng A, xã Ea Lâm và buôn Trinh, xã Ea Bar có 17 con lợn phát bệnh với các triệu chứng sốt, bỏ ăn, tiêu chảy… Cơ quan thú y đã tiến hành lấy 2 mẫu bệnh phẩm gửi xét nghiệm để xác định bệnh.

Phú Yên: Phát hiện thêm 2 ổ bệnh dịch tả lợn Châu Phi - 1

Tính đến nay Phú Yên có 3 ổ bệnh dịch tả lợn Châu Phi được phát hiện

Đến tối ngày 23/6, kết quả xét nghiệm số lợn trên đều dương tính với vi rút gây bệnh dịch tả lợn Châu Phi.

“Khi có kết quả xét nghiệm chi cục đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức tiêu hủy toàn bộ đàn lợn gồm 17 con có trọng lượng từ 20-40kg/con. Hôm nay, Trạm Chăn nuôi và Thú y cùng chính quyền địa phương đang tổ chức cắm biển thông báo vùng có bệnh dịch tả lợn Châu Phi tại các khu vực này; đồng thời thành lập tổ lưu động kiểm soát, theo dõi tình hình dịch bệnh và thực hiện phun thuốc tiêu độc sát trùng tại ổ bệnh và vùng xung quanh” ông Lâm cho biết.

Trước đó, vào ngày 11/6, tại thôn Tân An, xã EaBar lực lượng thú y đã nắm bắt được thông tin một hộ dân tại địa phương này có đàn lợn 31 con, có dấu hiệu phát bệnh dịch tả lợn Châu Phi.

Lực lượng thú y đã lấy mẫu xét nghiệm và kết quả dương tính với vi rút gây bệnh dịch tả lợn Châu Phi. Đây là ổ dịch đầu tiên mà Phú Yên phát hiện sau nhiều nỗ lực phòng dịch bệnh này.

Trung Thi

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close