Giới Trẻ

Phú Yên: Tuyên dương 35 Đoàn viên, thanh niên tiêu biểu

 Ngày 26/3, tại Nhà thờ Bác Hồ (xã Sơn Định, huyện Sơn Hòa, Phú Yên), Tỉnh đoàn Phú Yên tổ chức báo công nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019) và kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019). Dịp này 35 cán bộ Đoàn và Đoàn viên, thanh thiếu niên tiêu biểu được tuyên dương.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, anh Phan Xuân Hạnh, Bí thư Tỉnh đoàn Phú Yên đã ôn lại lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong 88 năm qua và 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Những năm gần đây, tuổi trẻ Phú Yên luôn nêu cao tinh thần xung kích tình nguyện, đoàn kết một lòng, giành được nhiều thắng lợi góp phần xây dựng quê hương giàu mạnh. Hơn 4.000 công trình, phần việc thanh niên có ý nghĩa xã hội, cộng đồng với giá trị trên 58 tỉ đồng đã được thực hiện.

Phú Yên: Tuyên dương 35 Đoàn viên, thanh niên tiêu biểu - 1

Đoàn viên khám và cấp thuốc cho người nghèo

Tiêu biểu như: công trình thanh niên “1.000 địa chỉ tiếp bước cho em đến trường” đã nhận đỡ đầu trên 1.500 học sinh, với tổng kinh phí đã trao hơn gần 10 tỉ đồng; công trình thanh niên Bê tông hóa giao thông nông thôn, tổng giá trị làm lợi là 14,4 tỉ đồng; công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” lắp đặt hơn 7.000 bóng đèn với tổng chiều dài 431km…

Phú Yên: Tuyên dương 35 Đoàn viên, thanh niên tiêu biểu - 2

Đoàn viên thực hiện các công trình bê tông hóa nông thôn

Đồng chí Phan Xuân Hạnh cũng thay mặt tuổi trẻ tỉnh nhà xin hứa sẽ tiếp tục thực hiện những gì Người đã dặn trong Di chúc; luôn xung kích, tình nguyện, đi đầu trong các phong trào hành động cách mạng, trong học tập, lao động; noi gương các thế hệ cha anh và các thế hệ cán bộ Đoàn đi trước, phấn đấu xứng đáng với truyền thống 88 năm vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, xứng đáng với truyền thống của quê hương đất Phú trời Yên anh hùng.

Phú Yên: Tuyên dương 35 Đoàn viên, thanh niên tiêu biểu - 3

Tỉnh Đoàn tuyên dương 35 cán bộ đoàn và đoàn viên, thanh thiếu niên tiêu biểu

Dịp này, Tỉnh đoàn Phú Yên tặng bằng khen cho 17 cán bộ Đoàn tiêu biểu xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, giai đoạn 2016-2018; tặng bằng khen cho 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018.

Trung Thi

Nguồn bài viết:
Báo Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close