Thể Thao

Quan chức bóng đá Indonesia phản pháo phát biểu của HLV Shin Tae Yong

 Giám đốc kỹ thuật LĐBĐ Indonesia Indra Sjafri đã có những phản ứng gay gắt về việc HLV Shin Tae Yong cho rằng ông không phải là người quyết định nhân sự ở đội tuyển quốc gia “xứ Vạn đảo”.

Đội tuyển Indonesia đã kết thúc giai đoạn tập huấn kéo dài 10 ngày nhằm chuẩn bị cho vòng loại thứ 2 World Cup 2022 diễn ra vào cuối tháng 3 tới đây. Ở đợt tập trung lần này, 34 cầu thủ được triệu tập lên làm việc với tân HLV trưởng Shin Tae Yong.

Tuy nhiên, theo tiết lộ mới đây của vị HLV người Hàn Quốc, ông không phải là người lên danh sách triệu tập đội tuyển Indonesia lần này. “Danh sách cầu thủ trong đợt tập trung này không phải là sự lựa chọn của tôi, mà là từ các trợ lý HLV ở Indonesia. Họ cung cấp cho tôi bản sơ bộ lên tới 75 người, sau cuộc thảo luận, tôi đã rút gọn xuống 34 cái tên”, ông Shin Tae Yong chia sẻ.

Trong thời gian tập huấn, HLV Shin có những nhận xét chê bai thể lực của các học trò được tiến cử lên đội tuyển, đồng thời tiến hành những bài tập nhằm nâng cao thể lực với cường độ cao để các cầu thủ có thể thi đấu tốt hơn.

Quan chức bóng đá Indonesia phản pháo phát biểu của HLV Shin Tae Yong - 1

HLV Shin Tae Yong tiết lộ ông không có quyền quyết định về nhân sự ở đội tuyển quốc gia vấp phải phản ứng từ đội ngũ trợ lý của ông

Tuy nhiên, những nhận xét về việc không có quyền quyết định trong việc tuyển chọn nhân sự cho ĐTQG của vị tân HLV trưởng đã vấp phải những sự phản ứng gay gắt từ phía giới chuyên môn của bóng đá Indonesia, trong đó có cựu HLV U23 Indonesia, HLV Indra Sjafri, người vừa được điều chuyển làm Giám đốc kỹ thuật của LĐBĐ Indonesia sau chỉ sau 2 ngày làm phó tướng của HLV Shin Tae Yong.

Cụ thể, ông Indra Sjafri chia sẻ: “Ông Shin Tae Yong là người mới. Bản thân tôi đã làm việc với các đội Indonesia từ 2011. Tôi và các trợ lý địa phương đề xuất những thành viên dự SEA Games 30 cho đội tuyển.

Sau đó, Shin Tae Yong cũng đã tham gia vào theo dõi hồ sơ, xem từ video các trận đấu rồi mới quyết định gọi cầu thủ nào. Vì thế, ông ấy không thể nói những điều như vậy.

Với trách nhiệm của mình, chúng tôi lên danh sách các cầu thủ xứng đáng nhất. Ông Shin Tae Yong vẫn là người quyết định, chúng tôi không hề có ý kiến nào.”

Những phát biểu trái chiều giữa hai bên cho thấy HLV Shin Tae Yong và đội ngũ trợ lý người Indonesia chưa tìm được tiếng nói chung nhằm nâng cao chất lượng đội hình ĐTQG trước thềm vòng loại World Cup 2022 sẽ khởi tranh trở lại vào tháng 3 tới. Theo kế hoạch, đội tuyển Indonesia sẽ làm khách của Thái Lan vào ngày 26/3 trước khi trở về sân nhà tiếp đón UAE trên sân nhà vào ngày 31/3.

Sông Lam

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close