Xã Hội

Quán karaoke cho khách chơi ma túy, chủ tịch thị trấn bị đình chỉ công tác

 Liên quan đến việc quán karaoke trên địa bàn cho gần 20 người hát, chơi ma túy, Chủ tịch thị trấn Thọ Xuân đã bị đình chỉ công tác.

Ngày 9/4, ông Ngô Văn Hùng, Chủ tịch UBND thị trấn Thọ Xuân (Thanh Hóa) đã bị UBND huyện Thọ Xuân đình chỉ công tác để làm rõ trách nhiệm và sai phạm của UBND thị trấn Thọ Xuân trong việc để quán karaoke Bảo Bảo, có địa chỉ ở khu 1 thị trấn Thọ Xuân, hoạt động trong thời gian thực hiện cách ly toàn xã hội phòng chống dịch bệnh Covid-19. Thời gian đình chỉ công tác là 7 ngày kể từ ngày 9/4.

Quán karaoke cho khách chơi ma túy, chủ tịch thị trấn bị đình chỉ công tác - 1

Các đối tượng hát, chơi ma túy trong quán karaoke Bảo Bảo.

Trong thời gian đình chỉ công tác, ông Hùng có trách nhiệm bàn giao các nhiệm vụ đang đảm nhiệm cho ông Trương Minh Hải, Phó Chủ tịch UBND thị trấn. Ông Hùng phải kiểm điểm, báo cáo giải trình và làm rõ trách nhiệm trong việc thực hiện các quy định của Chỉ thị 16 trên địa bàn thị trấn.

Trước đó, như đã thông tin, vào khoảng 23h ngày 6/4, Công an huyện Thọ Xuân phát hiện, bắt quả tang một nhóm đối tượng gồm 5 nam và 4 nữ là nhân viên của quán Bảo Bảo đang tập trung hát karaoke.

Tại chỗ, lực lượng Công an cũng đã thu giữ nhiều tang vật có liên quan đến việc sử dụng chất ma túy của nhóm thanh niên trên.

Qua xét nghiệm nhanh, đã có 8 người trong nhóm này cho kết quả dương tính với ma túy. Cũng tại thời điểm này, một nhóm thanh niên khác gồm 9 người đang chuẩn bị vào phòng hát cũng bị lực lượng Công an lập biên bản và yêu cầu các đối tượng về trụ sở giải quyết.

Theo lời khai của bà Đỗ Thị Hoa, chủ quán karaoke Bảo Bảo thì mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết ngừng hoạt động theo Chỉ thị 16 của Chính phủ, tuy nhiên bà Hoa vẫn bất chấp các quy định về phòng chống dịch Covid-19, lén lút mở cửa cho khách vào hát karaoke.

Căn cứ vào mức độ, hành vi vi phạm của chủ quán karaoke và 2 nhóm thanh niên nói trên, Công an huyện Thọ Xuân đã có văn bản đề nghị Chủ tịch UBND huyện xử lý vi phạm hành chính đối với Đỗ Thị Hoa và 18 trường hợp nói trên với tổng số tiền là 190 triệu đồng.

Bình Minh

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close