Sức Khoẻ

Quảng Bình: Bị đâm thủng dạ dày vì vô tình nuốt tăm tre vào bụng

 Trong lúc ngậm tăm, một thanh niên đã vô tình nuốt tăm tre nhọn 2 đầu vào bụng, gây thủng dạ dày. Chiếc tăm này đã được bác sĩ nội soi, gắp ra ngoài.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, các bác sĩ tại bệnh viện này vừa tiến hành nội soi và gắp thành công chiếc tăm nhọn 2 đầu trong dạ dày cho một nam bệnh nhân.

Bệnh nhân là Nguyễn.T.A. (SN 2003, trú tại xã Đại Trạch, huyện Bố Trạch. Trước đó vào ngày 3/12, A. trong khi ngậm tăm đã vô tình nuốt chiếc tăm vào bụng nhưng không đến cơ sở y tế để kiểm tra. Đến tối cùng ngày, bệnh nhân bị đau bụng dữ dội nên được gia đình đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Quảng Bình: Bị đâm thủng dạ dày vì vô tình nuốt tăm tre vào bụng - 1

Hình ảnh tăm tre trong dạ dày bệnh nhân

Sau khi thăm khám, các bác sĩ đã nội soi và gắp thành công chiếc tăm tre nhọn 2 đầu, dài khoảng 2cm, đâm thủng dạ dày mà không gây biến chứng chảy máu cho nam thanh niên.

Theo các bác sĩ, chiếc tăm đã đâm xuyên hơn 1/3 vào thành dạ dày bệnh nhân A., nếu phát hiện muộn chiếc tăm có thể làm thủng ruột non và các tạng lân cận rất nguy hiểm.

Các bác sĩ khuyến cáo, mọi người sau khi ăn uống nếu xỉa răng thì vứt tăm luôn, không nên ngậm tăm trong miệng vì có thể nuốt tăm vào bụng gây nhiều tai nạn nguy hiểm.

Trong trường hợp có dấu hiệu đau bụng do nghi ngờ nuốt nhầm dị vật, người bệnh nên tới cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra và nội soi gắp dị vật sớm.

Tiến Thành

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close