Sức Khoẻ

Quảng Bình: Hy hữu cụ bà bị gà mổ mắt gây tổn thương nghiêm trọng

 Trong lúc cho gà ăn, bà T. bất ngờ bị một chú gà trống nhảy lên đá vào mặt, khiến bà bị ngã. Sau đó, chú gà này tiếp tục nhảy đến mổ liên tiếp vào mắt bà gây tổn thương nghiêm trọng.

Sáng 29/3, thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới cho biết, các bác sĩ Khoa Mắt của bệnh viện này vừa tiến hành phẫu thuật bảo tồn nhãn cầu cho một bệnh nhân nhưng tiên lượng khả năng phục hồi thị lực là rất thấp.

Bệnh nhân này là bà P.T.T (69 tuổi) trú huyện Lệ Thủy. Bà T. trước đó được đưa vào viện trong tình trạng mắt phải bị chảy máu, chẩn đoán vỡ nhãn cầu do chấn thương. Các bác sĩ nhận định, mắt của bệnh nhân bị vỡ phức tạp, nhiều dị vật nằm trong nội nhãn, tổ chức nội nhãn phòi ra ngoài nên đã tiến hành phẫu thuật.

mat.jpg

Mắt của bệnh nhân T. tổn thương nghiêm trọng.

Theo bệnh nhân T., mắt bà bị thương là do gà mổ. Trước đó, bà T. đang cho gà ăn thì bất ngờ bị một chú gà trống nhảy lên đá vào mặt, khiến bà bị ngã, sau đó, chú gà này tiếp tục nhảy đến mổ liên tiếp vào mắt.

Bác sĩ Trần Ánh Dương, Trưởng khoa Mắt, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới khuyến cáo, trong trường hợp bệnh nhân bị dị vật rơi vào mắt, hoặc mắt bị tổn thương, tuyệt đối không nên tự ý gắp dị vật ra ngoài.

mat 2.jpg

Bác sĩ kiểm tra tổn thương cho bệnh nhân T.

Trong sinh hoạt thường ngày, nhiều người khi gặp dị vật thường rửa mắt, tuy nhiên với những người bị dị vật, kèm theo tổn thương phức tạp như trường hợp nói trên thì không nên rửa vì có thể làm trôi cả nội nhãn ra ngoài, rất nguy hiểm.

Được biết, trước đó, Khoa Mắt, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới cũng đã phẫu thuật cấp cứu cho một cháu bé bị cò mổ thủng mắt.

Tiến Thành

Nguồn bài viết:
Báo Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close