Sức Khoẻ

Quảng Bình: Nhiều nhân viên y tế hiến máu cứu sản phụ bị vỡ thai ngoài tử cung

 Trong quá trình thực hiện ca phẫu thuật sản phụ bị vỡ thai ngoài tử cung đã bị mất máu quá nhiều, may mắn đội ngũ cán bộ y bác sĩ của bệnh viện có nhóm máu tương thích có mặt để sẵn sàng cho máu đối để cứu sống sản phụ.

Ngày 28/1, tin từ Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình cho biết, trong quá trình phẫu thuật, sản phụ L.T.H.P (SN 1992) trú tại xã Thạch Hóa huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) bị mất máu quá nhiều. Bệnh viện đã huy động nhân viên bệnh viện hiến máu cứu sản phụ.

Quảng Bình: Nhiều nhân viên y tế hiến máu cứu sản phụ bị vỡ thai ngoài tử cung - 1
Nhiều nhân viên bệnh viện kịp thời hiến máu cứu sản phụ bị vỡ thai ngoài tử cung.

Trước đó, ngày 26/1 sản phụ H.P được người nhà đưa vào nhập viện trong tình trạng rất nguy cấp, sốc mất máu, da nhợt nhạt, lơ mơ, huyết áp tụt không đo được mạch nhỏ li ti trong tình trạng nguy cấp, sốc mất máu, mạch yếu, có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

Chẩn đoán sản phụ H.P bị vỡ thai ngoài tử cung, các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình đã tiến hành phẫu thuật, cắt khối thai ngoài tử cung cầm máu và lấy ra khoảng hơn 2.000ml máu vón cục lẫn máu đen bầm ngập ổ bụng.

Được biết, tình trạng vỡ thai ngoài tử cung rất nguy hiểm. Nếu không phát hiện can thiệp kịp thời, bệnh nhân có nguy cơ tử vong vì mất máu rất cao.

Hiện tại sức khỏe của sản phụ đã ổn định trở lại sau ca mổ và đang trong quá trình hồi phục sức khỏe.

Đặng Tài

Nguồn bài viết: Dân Trí

Tags

Related Articles

Back to top button
Close