Sức Khoẻ

Quảng Bình: Phẫu thuật ghép da mặt thành công cho bệnh nhân ung thư da

 Sau hơn 2 giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã cắt bỏ khối ung thư da má phải ra khỏi tổ chức xung quanh, sau đó lấy vạt da vùng má và cổ, thiết kế tạo hình chuyển vạt da lại vùng má phải cho bệnh nhân.

Sáng 28/6, thông tin từ Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, các bác sĩ tại bệnh viện này vừa tiến hành phẫu thuật ghép da mặt cho một bệnh nhân bị ung thư da.

Nữ bệnh nhân là bà Đinh Thị P., trú tại xã Ngư Thủy Trung, huyện Lệ Thủy. Trước đó, bà P. được người nhà đưa đến bệnh viện trong tình trạng mệt mỏi, suy kiệt, vết loét nhiễm trùng má phải kích thước 6×5 cm.

Quảng Bình: Phẫu thuật ghép da mặt thành công cho bệnh nhân ung thư da - 1

Nữ bệnh nhân sau khi phẫu thuật đã ổn định sức khỏe. Vùng da ghép chuyển biến tốt.

Gia đình cho biết cách nhập viện 7 tháng, bà bị một vết loét nhỏ khoảng 0,5 cm vùng má phải, điều trị ở nhà nhưng không đỡ. Khi vết loét lan rộng nhiễm trùng mới đưa đi viện điều trị.

Theo các bác sĩ, đây là trường hợp bệnh nhân nặng, nhập viện trong tình trạng vết loét rộng nhiễm trùng nặng, khối u ăn sâu sát xương. Bệnh nhân lớn tuổi có nhiều bệnh lý phức tạp như cao huyết áp, hen phế quản gây khó khăn cho phẫu thuật.

Các bác sĩ đã điều trị tích cực vết loét hết nhiễm trùng và chỉ định phẫu thuật cho bệnh nhân. Sau hơn 2 giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã cắt bỏ khối ung thư da má phải ra khỏi tổ chức xung quanh, sau đó lấy vạt da vùng má và cổ, thiết kế tạo hình chuyển vạt da lại vùng má phải cho bệnh nhân. Hiện vùng da ghép đã sống ổn định.

Đặng Tài

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close