Xã Hội

Quảng Bình: Sớm thu học phí, viện phí không dùng tiền mặt

 Thời gian tới, nhiều bệnh viện, trường học tại Quảng Bình sẽ thực hiện thu học phí, giá dịch vụ khám, chữa bệnh bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt.

Ngày 16/10, thông tin từ UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, tỉnh này vừa có công văn yêu cầu đẩy nhanh việc thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt trong lĩnh vực y tế, giáo dục.

Cụ thể, UBND tỉnh Quảng Bình yêu cầu Sở GD-ĐT, Sở Y tế, các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương hướng dẫn, yêu cầu tất cả các trường học, bệnh viện trên địa bàn đô thị phối hợp với các tổ chức tín dụng, tổ chức trung gian thanh toán trên địa bàn để thu học phí, giá dịch vụ khám, chữa bệnh bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt.

Quảng Bình: Sớm thu học phí, viện phí không dùng tiền mặt - 1

Nhiều bệnh viện tại Quảng Bình sẽ thu giá dịch vụ khám, chữa bệnh bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt.

Để thực hiện thanh toán bằng hình thức trên, các trường học, bệnh viện phải công khai tài khoản của đơn vị và có hướng dẫn cụ thể về thanh toán qua tài khoản để người dân dễ dàng, thuận lợi thanh toán không dùng tiền mặt và hoàn thành trước tháng 12.

Sở GD-ĐT và Sở Y tế nghiên cứu xây dựng, ban hành các hướng dẫn, tiêu chuẩn, lộ trình triển khai hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu để trường học, bệnh viện có thể kết nối, tích hợp dữ liệu với tổ chức trung gian thanh toán để cung cấp cho người dân những dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt, thanh toán trên điện thoại di động.

UBND tỉnh Quảng Bình cũng đề nghị Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Quảng Bình chỉ đạo các tổ chức tín dụng, tổ chức trung gian thanh toán tích cực phối hợp với các trường học, bệnh viện đảm bảo hạ tầng thanh toán; nghiên cứu có chính sách hỗ trợ, ưu đãi về phí dịch vụ đối với việc thanh toán không dùng tiền mặt trong lĩnh vực y tế, giáo dục và dịch vụ công.

Tiến Thành

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close