Giáo Dục

Quảng Ngãi: Vì đâu trường mầm non hàng chục tỷ đồng mới sử dụng đã hỏng?

 Tổng vốn đầu tư các hạng mục của trường Mầm non Nghĩa Kỳ (huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) khoảng 10 tỷ đồng thế nhưng được chia cho 3 đơn vị làm chủ đầu tư. Theo lãnh đạo UBND huyện Tư Nghĩa, sở dĩ có chuyện này là vì trường được đầu tư theo từng giai đoạn và từ nhiều nguồn vốn khác nhau.

Như đã phản ánh, trường Mầm non xã Nghĩa Kỳ chính thức đi vào hoạt động từ tháng 9/2018. Tổng vốn đầu tư tất cả các hạng mục khoảng 10 tỷ đồng, riêng hạng mục 6 phòng học có vốn đầu tư gần 3,7 tỷ đồng.

Quảng Ngãi: Vì đâu trường mầm non hàng chục tỷ đồng mới sử dụng đã hỏng? - 1
Công trình trường mầm non Nghĩa Kỳ có 3 đơn vị làm chủ đầu tư

Từ khi đi vào hoạt động, khối nhà 6 phòng học bắt đầu xuất hiện tình trạng lún nứt, giếng nước sinh hoạt không có nước, hệ thống nhà vệ sinh hư hỏng liên tục.

Qua tìm hiểu của PV, trường Mầm non xã Nghĩa Kỳ bao gồm 3 hạng mục chính. Trong đó, hạng mục 6 phòng học như đã phản ánh do UBND huyện làm chủ đầu tư; hạng mục san nền, cấp thoát nước, móng, khu nhà hiệu bộ… có vốn hơn 4,9 tỷ đồng được giao cho UBND xã Nghĩa Kỳ làm chủ đầu tư; hạng mục nhà ăn có vốn 530 triệu đồng lại được giao cho Phòng GD&ĐT huyện Tư Nghĩa làm chủ đầu tư.

Không chỉ khối nhà 6 phòng học mà khối nhà hiệu bộ của trường Mầm non Nghĩa Kỳ cũng đã xuất hiện khá nhiều vết nứt trên tường, cột và sụt lún nền đất.

Quảng Ngãi: Vì đâu trường mầm non hàng chục tỷ đồng mới sử dụng đã hỏng? - 2

Khối nhà hiệu bộ do UBND xã Nghĩa Kỳ làm chủ đầu tư cũng đã xuất hiện hàng loạt vết nứt ngang dọc.

 “Trường có 3 hạng mục thì được giao cho 3 đơn vị khác nhau làm chủ đầu tư. Trường chỉ tiếp nhận và đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, từ khi tiếp nhận đến bây giờ thì có một số điểm hư hỏng. Phụ huynh thấy trường mới xây mà đã nứt nên nhiều lần phản ánh”, cô Vũ Thị Như Quỳnh – Hiệu trưởng trường Mầm non Nghĩa Kỳ cho biết.

Lý giải việc 1 điểm trường có đến 3 chủ đầu tư, ông Lê Trung Thành – Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa, cho biết: Trường Mầm non xã Nghĩa Kỳ được đầu tư từ nhiều nguồn vốn nên những nguồn vốn này phải được giao cho chủ đầu tư phù hợp.

“Công trình này có 3 hạng mục được đầu tư nhiều giai đoạn với những nguồn vốn khác nhau nên mới có chuyện như vậy”, ông Thành nói.

Về chất lượng công trình, ông Thành thừa nhận là chất lượng không đảm bảo, phía huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo đơn vị thi công khắc phục nếu không sẽ có biện pháp mạnh.

Quốc Triều

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close