Xã Hội

Quảng Ninh tăng cường các biện pháp đối phó với virus Corona

 Thông tin với sáng nay (29/1, tức mùng 5 Tết), một lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cho biết, do có đường biên dài với Trung Quốc với nhiều hoạt động thương mại biên giới, du lịch sôi động nên tỉnh không thể chủ quan trước nguy cơ lây nhiễm dịch viêm đường hô hấp cấp tính do chủng loại mới của virus Corona (nCoV) gây ra.

Quảng Ninh tăng cường các biện pháp đối phó với virus Corona - 1

Phát tờ rơi truyền thông cho du khách tại Cảng tàu Quốc tế Tuần Châu

Để đối phó với đại dịch, Quảng Ninh đã ban hành chỉ thị về việc phòng, chống dịch bệnh này và mới đây tiếp tục đưa ra nhiều biện pháp ngăn chặn cụ thể.

Từ ngày hôm qua 28/1 (mùng 4 Tết), tại khu vực Cảng tàu quốc tế Tuần Châu (TP Hạ Long), cán bộ nhân viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã tổ chức phát tờ rơi truyền thông về nCov cho khách du lịch đến tham quan vịnh Hạ Long. Tờ rơi truyền thông được in bằng 3 thứ tiếng Việt, Anh, Trung để phục vụ đa dạng du khách.

Ngoài phát tờ rơi truyền thông, cán bộ nhân viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật còn truyền thông trực tiếp về nCov đến khách du lịch.

Về phía du khách phần lớn đã chủ động đeo khẩu trang và tỏ ra quan tâm tới dịch bệnh này.

Quảng Ninh tăng cường các biện pháp đối phó với virus Corona - 2

Đa số du khách đã chủ động đeo khẩu trang 

Tại cửa khẩu Móng Cái, các cán bộ Kiểm dịch Y tế Quốc tế Quảng Ninh cùng lực lượng bộ đội biên phòng cũng tăng cường giám sát khách nhập cảnh. 100% khách nhập cảnh tại đây đều được đo thân nhiệt, phát tờ rơi truyền thông và khai tờ khai y tế

Cùng ngày 28/1, tỉnh Quảng Ninh tổ chức cuộc họp trực tuyến toàn tỉnh triển khai phương án cấp bách phòng, chống loại dịch bệnh này.

Quảng Ninh tăng cường các biện pháp đối phó với virus Corona - 3

Tại Cửa khẩu Móng Cái, công tác kiểm tra cũng rất nghiêm ngặt

Tại cuộc họp, tỉnh Quảng Ninh xác định những ngày tới, dịch bệnh sẽ diễn biến phức tạp, khó lường. Đặc biệt, theo thông tin của các cơ quan chức năng, đã xuất hiện một số ca nhiễm bệnh tại thành phố Phòng Thành Cảng, Quảng Tây, Trung Quốc.

Do đó, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký yêu cầu, cầu các cấp, ngành, toàn xã hội, từng người dân, gia đình phải chủ động, tích cực trong công tác phòng, chống dịch với phương châm phòng tránh là chính; tiếp tục kiểm soát chặt chẽ các cửa khẩu, bao gồm cả cửa khẩu quốc tế, cửa khẩu chính, cửa khẩu phụ, các đường mòn, lối mở, các cảng khẩu, sân bay quốc tế và các tuyến quốc lộ; tăng cường kiểm soát các dòng khách du lịch đi bằng hộ chiếu, giấy thông hành từ các địa phương có dịch phía Trung quốc cũng như các đoàn khách Việt Nam đi vào vùng có dịch.

Quảng Ninh tăng cường các biện pháp đối phó với virus Corona - 4

Tỉnh tổ chức họp khẩn để triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh (ảnh báo Quảng Ninh)

Đồng thời, yêu cầu ngành Du lịch khuyến cáo các doanh nghiệp du lịch hạn chế, dừng làm thủ tục xuất cảnh cho khách du lịch Việt Nam vào các vùng có dịch của Trung Quốc và hạn chế, dừng làm thủ tục đưa khách du lịch từ vùng có dịch của Trung Quốc vào Việt Nam. Đối với cư dân biên giới hàng ngày sử dụng giấy thông hành qua lại cửa khẩu để làm ăn, thăm thân, khám chữa bệnh… phải được kiểm soát chặt chẽ và thực hiện quy trình kiểm tra thân nhiệt bắt buộc như đối với khách du lịch.

An Nhiên

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close