Giáo Dục

Quảng Trị: Tặng thiết bị lọc nước cho trường học vùng miền núi, biên giới

 Trước tình hình khô hạn, nhiều trường học bị thiếu nước uống phải mua từ bên ngoài, Hội Khuyến học Quảng Trị đã tặng thiết bị lọc nước cho 2 trường miền núi để phục vụ nhu cầu của giáo viên, học sinh.

Ngày 9/7, nhằm đảm bảo nguồn nước uống cho hàng trăm học sinh tại một số trường học vùng miền núi, biên giới huyện Hướng Hóa, Hội khuyến học tỉnh Quảng Trị đã vận động, kết nối các đơn vị để tặng thiết bị lọc nước cho học sinh.

Quảng Trị: Tặng thiết bị lọc nước cho trường học vùng miền núi, biên giới - 1

Lãnh đạo Hội Khuyến học Quảng Trị và đơn vị tài trợ lắp đặt máy lọc nước tại trường Tiểu học-THCS A Xing.

Vượt hàng trăm km lên vùng miền núi, biên giới, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị và đơn vị tài trợ đã trao 2 máy lọc nước cho nhà trường và học sinh tại trường Tiểu học và Trung học Cơ sở xã A Xing và trường Tiểu học và Trung học Cơ sở xã Ba Tầng (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị). Đây là 2 trường có đông đảo học sinh con em đồng bào Vân Kiều – Pa Kô theo học.

TS Bùi Công Thọ – Trưởng Văn phòng đại diện bang Hessen (CHLB Đức) tại Việt Nam chia sẻ, 2 chiếc máy lọc nước được trao hôm nay cho 2 trường học tại Quảng Trị là thiết bị do Đức sản xuất, bằng công nghệ Nano, dành tặng các trường, nhằm giúp cho các trường có nguồn nước sạch, đảm bảo vệ sinh để phục vụ giáo viên, học sinh và người dân.

Ưu điểm của những chiếc máy lọc nước này là không có nguồn điện vẫn sử dụng được, không có hóa chất khi lọc nên an toàn hơn khi sử dụng.

Mỗi ngày, chiếc máy có thể lọc ra khoảng 1.200 – 1.300 lít nước, đảm bảo nhu cầu nước uống cho học sinh và người dân.

Chất lượng nước sau quá trình lọc đã được cơ quan chức năng kiểm nghiệm đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng, có thể uống trực tiếp.

Quảng Trị: Tặng thiết bị lọc nước cho trường học vùng miền núi, biên giới - 2

Học sinh địa phương sử dụng nước sau khi lọc.

Thầy giáo Nguyễn Hữu Quảng – Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS xã A Xing đón nhận chiếc máy lọc nước và cho rằng, thiết bị này sẽ giúp ích cho nhà trường trong việc đảm bảo nguồn nước sạch cho cán bộ, giáo viên và học sinh.

Quảng Trị: Tặng thiết bị lọc nước cho trường học vùng miền núi, biên giới - 3

Lãnh đạo nhà trường cho rằng, có thiết bị lọc nước giúp giải quyết vấn đề nan giải về nước sạch cho nhà trường.

Thầy giáo Nguyễn Bá Tam – Hiệu trưởng trường Tiểu học và THCS Ba Tầng nói rằng, trường Ba Tầng được xây dựng tại địa bàn miền núi, khó khăn nhất của tỉnh Quảng Trị.

Tuy nhiên, những năm gần đây, nhờ huy động được nguồn lực từ xã hội nên cán bộ và giáo viên cùng học sinh của trường đã có nguồn nước sạch sử dụng.

Quảng Trị: Tặng thiết bị lọc nước cho trường học vùng miền núi, biên giới - 4

Thiết bị máy lọc nước được lắp đặt cho trường Tiểu học-THCS Ba Tầng.

Thiết bị lọc nước được Hội Khuyến học Quảng Trị và nhà tài trợ trao tặng lần này giúp giảm bớt khó khăn cho nhà trường, giúp cho giáo viên, học sinh và cả người dân trong vùng có nguồn nước sạch sinh hoạt, đủ tiêu chuẩn chất lượng và đảm bảo sức khoẻ.

Bà Nguyễn Thị Hồng Vân – Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị cho biết, đây là ngôi trường thứ tư trên địa bàn miền núi huyện Hướng Hóa được tặng thiết bị lọc nước sạch.

Thiết bị này sẽ giúp ích cho nhà trường, học sinh và bà con nhân dân có nguồn nước sạch để sử dụng, tránh tình trạng sử dụng nước nhiễm bẩn gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đăng Đức

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close