Xã Hội

Quê nghèo quặn thắt trước hung tin người mẹ trẻ mang thai tử nạn!

 Nhận được hung tin trong số 5 nạn nhân người Việt tử nạn trong vụ tai nạn giao thông tại Thái Lan có chị Nguyễn Thị Thu-một con em của quê hương- bà con ở xã Xuân Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) hết sức buồn đau.

Ngay khi nhận được thông tin về vụ tai nạn thương tâm tại tỉnh Kanchanaburi – Thái Lan khiến 10 người tử vong, 1 trong 5 công dân Việt Nam tử nạn là chị Nguyễn Thị Thu, trú thôn Dư Nại, xã Xuân Lộc, huyện Can Lộc; PV đã về vùng quê yên bình này để nắm thông tin.

tngt-tai-thai-lan-1553356587662.jpg

Vụ tai nạn giao thông tại Thái Lan khiên 5 người Việt tử vong (ảnh: VOV)

Một cán bộ tại xã Xuân Lộc xác nhận, chính quyền vừa nhận được thông tin chị Thu đã tử nạn trong vụ tai nạn thảm khốc ở Thái Lan.

“Thông tin người dân cùng đi làm ăn bên đó báo về với chúng tôi là ngày hôm qua 23/3 chị Thu đi đóng dấu vào hộ chiếu, xe chở chị Thu và đoàn bị một xe khác tông vào rồi tử vong”- vị cán bộ xã thông tin.

Cũng theo vị cán bộ xã, gia đình nạn nhân Thu có hoàn cảnh đầy khó khăn. Không việc làm, cả hai vợ chồng chị Thu vừa gửi con nhỏ cho ông bà nội để sang Thái Lan làm thuê. Chưa kiếm được tiền gửi về cho bố mẹ ở nhà nuôi con thì chị Thu gặp nạn.

Theo chỉ dẫn, chúng tôi đã tìm đến gia đình vợ chồng ông Lê Công Thìn và bà Nguyễn Thị Tam, nơi cả mọi người trong gia đình đang khắc khoải, bồn chồn ngóng chờ tin tức về đứa con dâu xấu số.

Căn nhà lụp xụp, nứt nẻ như muốn sụp đổ bất cứ lúc nào lại trở thành nơi có khá đông bà con lối xóm, đại diện thôn Dư Nại đến sẻ chia, động viên đôi vợ chồng nghèo đang sống trong nỗi đau thương, lo lắng tột cùng.

53913801_2125852537499239_4582362855063420928_n (1).jpg

Nhà vợ chồng ông Lê Công Thìn và bà Nguyễn Thị Tam khá đông người đến động viên đôi vợ chồng nghèo khi hay tin con dâu gặp nạn tại Thái Lan.

Điện thoại của một người thân của hai vợ chồng ông Thìn, bà Tam liên tục đổ chuông. Nội dung những cuộc gọi ấy là cập nhật tình hình cứu trợ đưa chị thi hài chị Thu về nước sau tai nạn từ đất nước Thái Lan. “Tất cả giờ phải chờ cơ quan chức trách của nước bạn và sự vào cuộc Đại sứ quán Việt Nam. Gia đình phải hết sức bình tĩnh chờ đợi”- người thân của gia đình ông Thìn thông tin lại với nhiều người sau cuộc điện thoại chừng 5 phút của người thân từ Thái Lan gọi về. 

Ngồi bế đứa cháu nhỏ, nước mắt chực trào trên khuôn mặt khắc khổ của bà Tam. Rồi người phụ nữ khốn khổ òa khóc khi nói về hung tin đứa con dâu xấu số gặp nạn ở xứ người. 

“Hôm qua khi đang ở nhà dọn dẹp nhà cửa, thì tui nghe tin cái Thu gặp nạn đã tử vong trên đường đi làm thủ tục xuất nhập cảnh để tiếp tục ở lại Thái Lan. Nghe tin mà tui ngồi bệt xuống ghế, không biết chuyện gì xảy ra nữa. Giờ vợ chồng tôi không biết phải làm sao, tiền thì không có, anh em nội ngoại đều nghèo nên không có tiền ngay sang đưa thi thể con về được”, bà Tam nói trong nước mắt.

Bà Tam cho biết, chị Thu kết hôn với con trai bà là Lê Đình Biên (SN 1985) đã được 5 năm và có 1 đứa gái 5 tuổi. Cả 2 vợ chồng đều không có việc làm ổn định, cuộc sống nhờ vào những đồng tiền lao động chân tay của anh Biên. Cũng vì miếng cơm manh áo, vì tương lai của đứa con nhỏ đang gửi cho ông bà nội mà con trai bà và con dâu quyết vay nợ sang Thái mưu sinh.

54514439_2047932378593895_4033346939486470144_n.jpg

Bà Tam cùng con gái nạn nhân Thu đang móng ngóng từng phút giây về con dâu, về mẹ.

“Vợ chồng nó (chị Thu) khổ lắm. Chồng thì trước đây không có việc làm nên phải đi bốc gạch cho các nhà máy từ huyện Cẩm Xuyên cho đến Can Lộc, làm lụng vất vả nhưng chẳng tích góp được đồng nào. Cách đây gần một tháng, Thu có bảo với tôi đang mang bầu, nhưng muốn sang Thái Lan làm việc để cùng chồng tích góp ít tiền dự định cuối năm cùng chồng về quê xây lại căn nhà, chứ nhà đã tồi tàn quá rồi. Nghe hai đứa chúng nó nói thế, quyết tâm thế nên vợ chồng tôi đồng ý trông con để chúng xuất ngoại”– bà Tam rơm rớm nước mắt kể.

Rồi bà khẩn cầu: “Vợ chồng tôi già yếu, anh em thì nghèo khó không thể đi lại qua Thái để đưa con về. Tất cả giờ chỉ còn biết trông mong sự quan tâm của các cấp chính quyền, của con em quê hương cùng mưu sinh bên thái và từ các nhà hảo tâm giúp đỡ.

Ông Nguyễn Hữu Triển – Phó chủ tịch HĐND xã Xuân Lộc cho biết, sau khi nghe tin thì chính quyền xã đã đến gia đình, hỗ trợ liên hệ các bên cần thiết cũng như kêu gọi các nhà hảo tâm là con em trong xã đi làm ăn các ở các nước chia sẻ, hỗ trợ kinh phí để sớm đưa thi thể em Thu về quê an táng.

“Chúng tôi đang chờ các thông tin tiếp theo để có hướng hỗ trợ tốt nhất cho gia đình. Mong muốn chúng tôi lúc này là cơ quan chức năng của Việt Nam cùng phối hợp với nước bạn làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, có hướng hỗ trợ tốt nhất cho nạn nhân và gia đình nạn nhân. Chúng tôi mong thi thể chị Thu sớm được đưa về với gia đình”- ông Triển nói.

Văn Dũng

 

Nguồn bài viết:
Báo Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close