Thể Thao

Quyết “đòi nợ” U22 Việt Nam, Thái Lan sẽ sử dụng lực lượng khác tại SEA Games

 HLV Alexandre Gama (người Brazil) tiếp tục đặt mục tiêu giành HCV SEA Games cho Thái Lan, đi kèm với kế hoạch hoành tráng là đá giao hữu với Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và các đội bóng Tây Á. Thái Lan cũng sẽ sử dụng lực lượng khác so với vòng loại giải U23 châu Á.

Mà muốn giành HCV nội dung bóng đá nam SEA Games lần thứ 30 vào cuối năm 2019, U22 Thái Lan phải đánh bại U22 Việt Nam – đội bóng về lý thuyết hiện là ứng cử viên nặng ký nhất cho ngôi vô địch, chứ không phải Thái Lan.

Lực lượng của đội tuyển U22 Thái Lan dự SEA Games lần thứ 30 cũng sẽ khác với lực lượng mà Thái Lan từng thua Việt Nam 0-4 tại vòng loại giải U23 châu Á cách nay chưa lâu. Đấy cũng là một trong những tiết lộ của HLV Alexandre Gama, đi kèm với tuyên bố muốn giành HCV tại Đông Nam Á vận hội.

Ở vòng loại U23 châu Á vừa rồi, vì chấn thương mà cầu thủ chạy cánh nổi tiếng hàng đầu Thái Lan Kevin Deeromram (sinh ra tại Thuỵ Điển) vắng mặt vào giờ chót. Ở SEA Games lần thứ 30 tới đây, khả năng Kevin Deeromram góp mặt là rất cao, và đội tuyển U22 Thái Lan khi đó sẽ khác.

Quyết “đòi nợ” U22 Việt Nam, Thái Lan sẽ sử dụng lực lượng khác tại SEA Games - 1

U22 Thái Lan sẽ tăng cường lực lượng mạnh so với vòng loại giải U23 châu Á, hòng vô địch SEA Games vào cuối năm

Ngoài Kevin Deeromram, nhiều cầu thủ khác được coi là hay nhất trong lứa tuổi 22 của bóng đá Thái Lan, vốn vắng mặt tại vòng loại U23 châu Á, sẽ góp mặt tại SEA Games.

Số này có tiền đạo Nattawut Suksum vốn đang thi đấu tại Nhật Bản cho CLB FC Tokyo, người được đánh giá là một trong niềm hy vọng của bóng đá đất Chùa Vàng trong tương lai gần.

Vấn đề của Nattawut Suksum ở SEA Games sắp tới nằm ở chỗ Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) phải thuyết phục được đội bóng chủ quản của cầu thủ này, FC Tokyo, “nhả” anh cho đội tuyển U22 Thái Lan, phục vụ cho mục tiêu giành HCV Đông Nam Á vận hội.

Riêng những cầu thủ khác đang thi đấu ở giải trong nước, vốn đã được FAT bật đèn xanh từ trước đó, rằng họ sẽ làm việc với các CLB tại Thai-League, cho phép các tuyển thủ U22 Thái Lan đang đá bóng chuyên nghiệp ở Thái, được phép tham dự SEA Games, nếu được HLV Alexandre Gama gọi vào đội tuyển.

Đấy là các tiền vệ Sansern Limwattana (khoác áo CLB Port) và Sirmongkhon Jitbanjong (khoác áo CLB Suphaburi). Hai cầu thủ này cũng không có tên trong thành phần tham dự vòng loại U23 châu Á của Thái Lan.

Trong trường hợp họ góp mặt tại SEA Games, khả năng đội tuyển U22 Thái Lan sẽ mạnh lên, sở hữu một hàng tiền vệ tốt hơn so với hàng tiền vệ của chính đội này tại vòng loại giải U23 châu Á.

Nhìn chung, sau thất bại 0-4 trước U22 Việt Nam cách nay ít lâu, bóng đá đất Chùa Vàng giờ không còn dám xem thường các đại diện của chúng ta, họ cũng không còn dám cử lực lượng hạng hai dự SEA Games như ở các kỳ đại hội gần nhất nữa!

Thiện Nhân

Quyết “đòi nợ” U22 Việt Nam, Thái Lan sẽ sử dụng lực lượng khác tại SEA Games - 2

 

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close