Pháp Luật

Ra Phú Quốc làm thuê rồi bắt cóc con chủ nhà

 Lợi dụng chủ nhà tin tưởng, cặp tình nhân Phong và Linh ra tay bắt cóc con chủ nhà rồi bỏ trốn. Khi nhận được tin báo, Công an Kiên Giang phối hợp với Công an TP Cần Thơ bắt giữ vợ chồng Phong cùng cháu bé khi trên đường tẩu thoát về TP Hồ Chí Minh.

Ngày 15/5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Kiên Giang đã trao trả cháu Huỳnh Lê Gia Bảo, 17 tháng tuổi cho gia đình chị Lê Thị Thùy Dương (27 tuổi, ngụ xã Hàm Ninh, huyện Phú Quốc); Đồng thời bàn giao 2 đối tượng là Văn Hữu Phong, 27 tuổi (là đối tượng nghiện ma tuý) và Trần Thị Tuyết Linh, 31 tuổi, cùng ngụ TP.HCM cho Công an huyện Phú Quốc (Kiên  Giang) để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi bắt cóc trẻ em.

Theo điều tra ban đầu, vào trưa ngày 14/5, Công an huyện Phú Quốc nhận tin báo của chị Lê Thị Thùy Dương chủ tiệm cầm đồ ở xã Hàm Ninh cho biết đã bị 2 đối tượng mà gia đình chị nhận làm thuê và cho ở nhờ đã bắt đứa con của chị đi đâu không rõ.

Ra Phú Quốc làm thuê rồi bắt cóc con chủ nhà - 1

Đối tượng Văn Hữu Phong đang trên tàu di lí về Phú Quốc cho công an huyện Phú Quốc xử lí theo quy định pháp luật

Chị Dương còn cho biết vào khoảng 11h ngày 14/5, chị đang cho Gia Bảo ăn cơm. Thấy cơm khô, chị nhờ Phong giữ bé giùm để ra sau bếp lấy canh nhưng chưa được 3 phút sau, chị quay ra thì Linh đã dùng xe đạp điện của chị chở cháu Gia Bảo đi đâu không biết.

Sau đó, Phong dùng một chiếc xe máy Ware đi tìm” rồi cả 02 đều biệt tăm. Nghi có vấn đề xảy ra với con nhỏ nên cả nhà đi tìm, đồng thời báo cơ quan chức năng  và đăng thông tin lên Facebook nhờ cộng đồng hỗ trợ.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Kiên Giang đã cử lực lượng truy tìm thì biết được 2 đối tượng này đang ẵm cháu bé thuê chiếc tàu gỗ vượt biển từ thị trấn An Thới về đất liền nên tiến hành công tác vây bắt.

Đến khoảng 22h cùng ngày, một mũi trinh sát của Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Kiên Giang phối hợp với Công an huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ bắt giữ 2 đối tượng này trên chuyến xe khách về TP HCM.

Theo lời khai ban đầu của 2 đối tượng, để có tiền bỏ trốn và mang theo cháu bé, cả 2 đã lấy chiếc xe điện bán cho chủ tàu gỗ với giá 3,2 triệu đồng rồi sắm 1 chiếc điện thoại di động. Long còn yêu cầu Linh cùng tháo bỏ sim số điện thoại đang dùng trong 2 máy để chị Dương không thể liên lạc được và tránh sự truy bắt của Công an.

Đến thời điểm hiện tại, cả 2 đối tượng này cũng chưa khai rõ mục đích của việc bắt cóc cháu Gia Bảo để làm gì nên Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Kiên Giang quyết định bàn giao lại cho Công an huyện Phú Quốc tiếp tục điều tra làm rõ.

Nguyễn Hành

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close