Xã Hội

Rác, nước thải lại tràn ra bãi biển Đà Nẵng

 Hôm nay (25/3), công nhân vệ sinh môi trường phải huy động lực lượng, khẩn trương thu gom một lượng rác thải lớn ở bãi biển Mỹ Khê, Đà Nẵng.

E93C1F9F-9CC0-4BCE-B679-59E0E9A337A0.jpeg

Công nhân vệ sinh môi trường khẩn trương thu gom rác thải ở bãi biển Mỹ Khê, Đà Nẵng

 

Cũng ở khu vực này, chiều tối qua (24/3), người dân và du khách phản ánh tình trạng nước thải từ hệ thống cửa xả ven biển tràn ra bãi cát. Nước thải làm quá tải hệ thống cống xử lý và chảy tràn ra biển có màu đen, nổi bọt trắng và bốc mùi hôi. Tình trạng này được phát hiện sau một trận mưa vào chiều 24/3. Và đây cũng không phải lần đầu tiên bờ biển Đà Nẵng có dấu hiệu bị ô nhiễm tương tự như vậy, khiến người dân rất bức xúc.

A61E9241-56B1-4E03-879A-E325B8A5431A.jpeg
IMG_7533.JPG

Nước thải chưa được hệ thống xử lý kịp tràn ra biển

Clip: Người dân phản ánh nước thải tràn qua cống xử lý thoát nước tràn ra bãi biển có màu đen và bốc mùi hôi

 

Trao đổi với PV, ông Tô Văn Hùng – Giám đốc Sở Tài nguyên & Môi trường TP Đà Nẵng nhìn nhận đây là thực trạng ở Đà Nẵng, khi có mưa lớn, hệ thống xử lý nước thải bị quá tải. Do hệ thống thoát nước đang gom chung nước mưa và nước thải nên mỗi khi trời mưa, bờ biển thu hút đông khách du lịch này lại xuất hiện tình trạng nước thải chưa qua xử lý chảy tràn ra.

Ngay khi dự báo có mưa, Sở đã chỉ đạo đơn vị, lực lượng chức năng tăng cường bơm, thu gom triệt để phần nước tồn đọng trong hệ thống. 

Được biết, Đà Nẵng đã có kế hoạch xây dựng thêm các công trình thoát nước ở khu vực các quận Ngũ Hành Sơn và Sơn Trà – nơi có nhiều bãi tắm du lịch với tổng kinh phí dự toán 2.450 tỷ đồng.

Tâm An

Nguồn bài viết:
Báo Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close