Sức Khoẻ

Răng nhạy cảm: vấn đề của hơn 50% dân số Việt Nam

 Theo các nha sĩ, nếu răng nhạy cảm không được khám và có giải pháp chăm sóc, phục hồi sớm có thể dẫn đến các hậu quả nghiêm trọng về lâu dài.

Theo nghiên cứu nhằm khảo sát tình trạng răng nhạy cảm của Khoa Răng Hàm Mặt – Đại học Y Dược TP.HCM năm 2014 trên 370 bệnh nhân từ 18 đến 65 tuổi, có đến 55,41% tỉ lệ người mắc phải căn bệnh này.

Nhóm răng bị răng ê buốt phổ biến nhất là răng cối nhỏ (63,78%) và răng cửa là nhóm răng ít bị nhất (18,65%). Đây là một trong những con số đáng báo động, không ngừng gia tăng về cả số lượng người mắc phải lẫn độ nghiêm trọng trong thời gian qua.

Răng nhạy cảm: vấn đề của hơn 50% dân số Việt Nam - 1
Nếu không được khám và có giải pháp chữa trị, phục hồi sớm có thể dẫn đến các vấn đề răng miệng nặng hơn như viêm nha chu, thậm chí mất răng, cần phải điều trị xâm lấn để phục hồi.

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực chăm sóc răng miệng, tùy vào tình trạng và độ nhạy cảm ngà răng để đưa ra phương pháp điều trị cho từng trường hợp. Tuy nhiên, giải pháp cơ bản nhưng đạt hiệu quả cao chính là đánh răng 2 lần mỗi ngày và sử dụng kem đánh răng chuyên dụng cho răng nhạy cảm.

Giải pháp giảm ê buốt cho răng nhạy cảm

Đứng trước những con số giật mình của thực trạng răng miệng hiện nay, P/S mang đến dòng sản phẩm Sensitive Expert, giúp hạn chế hạn chế vấn đề răng nhạy cảm thông qua tính năng vượt trội : giảm ê buốt tức thì, ngăn ê buốt trở lại và bảo vệ nướu khoẻ mạnh.

Răng nhạy cảm: vấn đề của hơn 50% dân số Việt Nam - 2

Sử dụng công thức độc đáo chứa khoáng chất HAP (Hydroxylapatite) – một công nghệ đột phá trong lĩnh vực chăm sóc răng, đồng thời mang tính dự phòng lâu dài.

Răng nhạy cảm: vấn đề của hơn 50% dân số Việt Nam - 3
Hình ảnh các lỗ ống ngà trước và sau khi được điều trị với HAP

Theo đó, các khoáng chất HAP sẽ trám đầy các khoảng hở, tái cấu trúc men răng mất khoáng, ngăn cho các chất kích thích như: thức ăn chua, cay, nóng, lạnh xâm nhập đi vào dây thần kinh. Ngoài ra, các chất như Potassium citrate còn giúp răng khỏe mạnh, loại bỏ cơn đau khó chịu khi răng tiếp xúc với những chất kích thích trên.

Răng nhạy cảm: vấn đề của hơn 50% dân số Việt Nam - 4

Nếu thay đổi thói quen và chăm sóc sức khoẻ răng miệng đúng cách, bạn hoàn toàn có thể chia tay cơn ê buốt răng khó chịu. Tuy nhiên cũng không nên quá lạm dụng việc đánh răng ngay sau khi ăn những thực phẩm có tính axit để tránh làm hư tổn men răng, khiến răng trở nên nhạy cảm hơn.

Răng nhạy cảm: vấn đề của hơn 50% dân số Việt Nam - 5

Với những ưu thế vượt trội trong sản phẩm, Sensitive Expert hứa hẹn sẽ trở thành lựa chọn tối ưu trong lĩnh vực chăm sóc răng nhạy cảm. Hơn thế, việc lọt top 10 Thương Hiệu Chất Lượng Vàng 2019 một lần nữa khẳng định vị trí dẫn đầu trong việc chăm sóc răng nhạy cảm của Sensitive Expert.

Răng nhạy cảm: vấn đề của hơn 50% dân số Việt Nam - 6

PV

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close