Công Nghệ

Samsung đang phát triển phiên bản giá rẻ của Galaxy Note10, ra mắt trong tháng tới?

 Samsung được cho là đang phát triển Galaxy Note10 Lite, phiên bản giá rẻ của Galaxy Note10 với mức giá “mềm” hơn, giúp người dùng có thể tiếp cận được chiếc smartphone cao cấp của Samsung một cách dễ dàng hơn.

Galaxy Note10 là phiên bản đầu tiên của dòng Galaxy Note được Samsung ra mắt với 2 phiên bản riêng biệt là Galaxy Note10 và Galaxy Note10+, trong đó Galaxy Note10 được xem là phiên bản “giá rẻ” khi sở hữu mức giá thấp hơn so với Galaxy Note10+, nhưng trên thực tế đây vẫn là một mức giá rất cao so với mặt bằng chung trên thị trường smartphone.

Trang công nghệ SamMobile dẫn lời một nguồn tin thân cận từ Samsung cho biết hãng công nghệ Hàn Quốc đang phát triển thêm phiên bản thứ 3 của dòng Galaxy Note10, và sẽ là một phiên bản giá rẻ thực sự, với tên gọi Galaxy Note10 Lite (có tên mã SM-N770F).

Samsung đang phát triển phiên bản giá rẻ của Galaxy Note10, ra mắt trong tháng tới? - 1

Viết S Pen vẫn là tính năng đặc trưng và nổi bật trên phiên bản Galaxy Note10 Lite nếu sản phẩm được ra mắt

Hiện thông tin chi tiết về sản phẩm vẫn chưa được hé lộ nhiều, nhưng theo giới thạo tin, nhiều khả năng Galaxy Note10 Lite sẽ sở hữu màn hình phẳng, thay vì màn hình cong như 2 phiên bản Note10 và Note10+, để giảm chi phí sản xuất. Bên cạnh đó, cấu hình bên trong của sản phẩm cũng được giảm xuống đáng kể, khi nhiều khả năng sẽ được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 730 của Qualcomm, cùng với bộ nhớ RAM 6GB và bộ nhớ lưu trữ 128GB.

Nhìn vào cấu hình có thể thấy Galaxy Note10 Lite chỉ sở hữu cấu hình tương tự các mẫu smartphone tầm trung khác của Samsung, nhưng có thể điểm tạo nên sự khác biệt cho sản phẩm đó là được trang bị các tính năng cao cấp tương tự như trên bộ đôi Galaxy Note10 và Note10+, như cây viết S Pen hỗ trợ điều khiển bằng cử chỉ hay tính năng sạc ngược không dây…

Việc ra mắt Galaxy Note10 Lite với mức giá thấp hơn sẽ giúp người dùng, đặc biệt tại các thị trường đang phát triển, có thể tiếp tục dòng smartphone cao cấp của Samsung một cách dễ dàng hơn để tận dụng các tính năng nổi bật mà dòng sản phẩm này mang lại.

Nếu các thông tin bị rò rỉ là chính xác thì có thể Galaxy Note10 Lite sẽ được Samsung ra mắt vào tháng 11 tới đây, hoặc chậm nhất vào tháng 12, là thời điểm thị trường đang sôi động với dịp mua sắm cuối năm nên sản phẩm có thể giúp góp phần đẩy doanh số của Samsung trong năm 2019.

Đây không phải là lần đầu tiên Samsung ra mắt một biến thể giá rẻ dành cho Galaxy Note. Trước đó vào năm 2014, ít tháng sau khi ra mắt Galaxy Note3, Samsung cũng đã bất ngờ trình làng thêm phiên bản giá rẻ Galaxy Note3 Neo, với thiết kế tương tự nhưng cấu hình và giá bán đã được giảm đi đáng kể so với phiên bản gốc.

Sau Galaxy Note10 Lite, rất có thể Samsung sẽ tiếp tục ra mắt thêm tùy chọn giá rẻ cho các mẫu smartphone cao cấp trong tương lai của hãng như Galaxy S11 Lite hay Galaxy Note11 Lite. Động thái này cũng tương tự như Apple hay Huawei khi hai hãng này gần đây cũng thường ra mắt một phiên bản thấp hơn, với mức giá rẻ hơn cho các mẫu smartphone cao cấp của mình.

T.Thủy

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close