Công Nghệ

Samsung tung máy giặt và tủ lạnh hỗ trợ trí tuệ nhân tạo tại SEAO 2019

 Tại SEAO Forum, Samsung đã mang đến những thế hệ tủ lạnh, máy giặt và nền tảng Family Hub được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo.

Samsung tung máy giặt và tủ lạnh hỗ trợ trí tuệ nhân tạo tại SEAO 2019 - 2

Dòng tủ lạnh thông minh mới sử dụng hệ thống Family Hub, tích hợp các AI và IoT nâng cao cũng như chức năng Family Board mới, có màn hình chung để các thành viên trong gia đình có thể tương tác.

Thử nghiệm các tính năng thông minh của tủ lạnh dùng hệ thống Family Hub

Khác biệt so với những dòng tủ lạnh dùng hệ thống Family Hub trước đó là sự hỗ trợ cho Bixby mới, cho phép người dùng sử dụng Family Hub thông minh hơn, thao tác không cần chạm, và có trải nghiệm cá nhân hóa.

Samsung cho biết, Bixby mới cung cấp nhiều dịch vụ cho phép chủ nhà điều khiển và giám sát các thiết bị và dịch vụ IoT tại nhà thông qua giọng nói. Công nghệ nhận diện (ID) giọng nói của Bixby có thể nhận dạng giọng nói của mỗi thành viên trong gia đình, vì vậy mọi người đều có thể nhận được thông tin phù hợp cho nhu cầu cá nhân của mình. Bixby mới cũng cho phép người dùng trả lời cuộc gọi, có thể duyệt qua các ứng dụng của bên thứ ba có sẵn cho nhà bếp.

Samsung tung máy giặt và tủ lạnh hỗ trợ trí tuệ nhân tạo tại SEAO 2019 - 3

Chế độ Smart View

Tủ lạnh mới cũng có chế độ Smart View nâng cao, có thể phát các ứng dụng của bên thứ ba lên màn hình Family Hub từ điện thoại Galaxy mà không cần phải chạy ứng dụng Smart View trên tủ lạnh. 

Một trong những tính năng mới thú vị nhất là chức năng Family Board đó là các gia đình trên khắp thế giới có thể chia sẻ nhiều thứ với nhau – từ lịch trình của mỗi thành viên trong gia đình và thực đơn hàng tuần, điểm du lịch của các quốc gia mà họ đã đến thăm… 

20190325_114952.jpg

Mẫu tủ lạnh mới của Samsung còn cho phép người dùng quản lý thực phẩm một cách tốt hơn bằng cách sử dụng chức năng “View Inside” để xem họ có cần trứng thông qua điện thoại thông minh khi đang ở tiệm tạp hóa hoặc thêm các mặt hàng vào danh sách mua sắm và gắn thẻ ngày hết hạn…

Bên cạnh dòng Family Hub, Samsung cũng đưa ra thị trường dòng tủ lạnh side by side thế hệ mới. Samsung cho biết, tủ lạnh mới có công suất lớn hơn, sức chứa lớn hơn, sắp xếp thực phẩm tốt hơn. Thế hệ tủ lạnh này sở hữu khá nhiều công nghệ làm lạnh và bảo quản thực phẩm. Đáng chú ý có thêm công nghệ làm lạnh nhanh chóng Power Freeze, giúp cho các thức uống có thể làm lạnh nhanh đáng kể.

Đối với máy giặt WW7800M, là dòng sản phẩm dùng công nghệ QuickDrive và trợ lý giặt thông minh Q-rator giúp tiết kiệm thời gian đáng kể xuống còn một nửa khi giặt quần áo.

20190325_113444.jpg

Cụ thể, công nghệ QuickDrive của Samsung giảm thời gian giặt xuống còn 50% và năng lượng tiêu thụ xuống 20% mà không ảnh hưởng đến hiệu suất làm sạch. Lồng giặt Q-Drum bao gồm một lồng chính lớn và một mâm giặt phía sau cùng xoay vòng một cách độc lập.

Samsung cho biết, hiệu suất của công nghệ QuickDrive đã được cam đoan qua hơn 150 bài kiểm tra độ bền và công năng. Công nghệ này còn được kiểm tra độc lập bởi Intertek, tổ chức thử nghiệm và kiểm tra lớn nhất thế giới. Intertek đã xác nhận công nghệ QuickDrive cung cấp mức độ hiệu suất làm sạch và chăm sóc vải như các sản phẩm hiện nay, đồng thời giảm thiểu thời gian giặt giũ.

20190325_113426.jpg

Máy giặt WW7800M còn sở hữu nhiều công nghệ giặt khác như EcoBubble cho hiệu suất giặt mạnh mẽ thông qua hòa trộn không khí và nước, tạo ra các bong bóng tẩy rửa mịn để thẩm thấu vào vải nhanh hơn.

20190325_113450.jpg

Bên cạnh đó, WW7800M ứng dụng IoT, sở hữu trợ lý giặt vận hành AI với tên gọi Q-rator với ba tính năng thông minh chính để giúp giặt giũ thuận tiện hơn. Nó sẽ cho phép người dùng lập kế hoạch giặt giũ, công thức giặt giũ được đề xuất tự động cho các chu kỳ giặt tối ưu dựa trên các thông tin như màu sắc, loại vải, và mức độ bẩn do người dùng cung cấp. 

Cận cảnh máy giặt tích hợp trí tuệ nhân tạo mới của Samsung

Ngoài ra, tính năng HomeCare Wizard giám sát máy giặt từ xa, chủ động cảnh báo cho người dùng về các vấn đề tiềm ẩn và máy giặt còn có công nghệ Biến tần Kỹ thuật số, giảm thiểu tiếng ồn và năng lượng tiêu thụ.

Gia Hưng

Nguồn bài viết: Dân Trí

Back to top button
Close