Xã Hội

Sân bay Vân Đồn đón thêm 2 chuyến bay từ Nhật Bản và Canada

 Thêm 2 chuyến bay chở 366 hành khách từ Nhật Bản và Canada đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Vân Đồn vào hôm nay (9/5).

Chuyến bay mang theo chuyên gia người Nhật Bản sang Việt Nam làm việc và hành khách là người Việt từ Nhật Bản về nước đã hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn vào trưa nay, ngày (9/5)

Đây là những công dân Việt Nam từ 2 quốc gia Nhật Bản và Canada về nước cùng với đoàn chuyên gia Nhật Bản. Tất cả hành khách đều được kiểm tra y tế và được cơ quan chức năng đưa đi cách ly theo quy định.

Cụ thể, vào lúc 12h33’ hôm nay (9/5), chuyến bay mang số hiệu VN311 khởi hành từ Nhật Bản đã hạ cánh sân bay Vân Đồn, mang theo 64 chuyên gia người Nhật Bản sang Việt Nam làm việc và 27 hành khách là người Việt từ Nhật Bản về nước. Đây là chuyến bay thứ 7 từ Nhật Bản hạ cánh sân bay Vân Đồn kể từ đầu mùa dịch tới nay.

Chiều cùng ngày, vào lúc 15h34’, chuyến bay VN008 của Vietnam Airlines chở 275 hành khách là công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Canada cũng đã hạ cánh an toàn tại sân bay Vân Đồn.

Toàn bộ hành khách trên 2 chuyến bay này trước khi lên máy bay đều đã được đo thân nhiệt và phải sử dụng khẩu trang. Nhiều hành khách đã tự trang bị trang phục bảo hộ y tế để mặc trong suốt hành trình.

Tuân thủ chỉ đạo của Cục hàng không về việc đón các chuyến bay quốc tế đến từ vùng dịch, các hành khách xuống sân bay Vân Đồn chiều nay đều được đón tiếp theo quy trình khép kín, thực hiện các thủ tục khai báo y tế bắt buộc, thủ tục nhập cảnh, hải quan tại khu vực phía bên ngoài nhà ga. Sau đó hành khách được đưa về khu vực cách ly, theo dõi sức khỏe trong 14 ngày.

Như vậy, kể từ đầu mùa dịch Covid-19, sân bay Vân Đồn đã đón 45 chuyến bay với 7.433 hành khách từ các vùng dịch trên thế giới, trong đó có nhiều điểm nóng về dịch như Vũ Hán, Mỹ, Hàn Quốc, các nước châu  Âu…

Hành khách trên các chuyến bay này không chỉ là công dân Việt Nam về nước, mà còn cả đội ngũ chuyên gia, nhân sự chất lượng cao của các doanh nghiệp nước ngoài có trụ sở tại Việt Nam quay trở lại làm việc, theo quy trình khép kín đảm bảo an toàn tối đa.

Một số hình ảnh về 2 chuyến bay hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn  ngày 9/5

Sân bay Vân Đồn đón thêm 2 chuyến bay từ Nhật Bản và Canada - 2

Chiều cùng ngày (9/5), chuyến bay chở công dân Việt Nam từ Canada về nước cũng hạ cánh xuống SB Vân Đồn 

Sân bay Vân Đồn đón thêm 2 chuyến bay từ Nhật Bản và Canada - 3

Các đoàn khách vẫn được đón tiếp theo qui trình hàng không đặc biệt

Sân bay Vân Đồn đón thêm 2 chuyến bay từ Nhật Bản và Canada - 4

Tất cả đều phải khai báo y tế bắt buộc, thủ tục nhập cảnh, hải quan tại khu vực phía bên ngoài nhà ga

Sân bay Vân Đồn đón thêm 2 chuyến bay từ Nhật Bản và Canada - 5

Sau khi hoàn tất các thủ tục, hành khách được đưa về khu vực cách ly, theo dõi sức khỏe trong 14 ngày.

Sân bay Vân Đồn đón thêm 2 chuyến bay từ Nhật Bản và Canada - 6

Nhân viên sân bay phun khử trùng

An Nhiên

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close