Sức Khoẻ

Sản phụ đón bé trai kháu khỉnh ngay trong khu cách ly

 Sản phụ về từ Đài Loan đã sinh hạ bé trai kháu khỉnh, khoẻ mạnh trong khu cách ly ngừa Covid-19.

Sáng ngày 4/6, trao đổi với phóng viên , Bác sĩ Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam cho hay, sản phụ tên Phạm Thị Ph. (35 tuổi, nguyên quán huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương) đã hạ sinh bé trai nặng 2,9kg vào chiều tối qua (3/6) trong thời gian cách ly ngừa Covid-19.

Sản phụ Phạm Thị Ph. mang thai được 38 tuần tuổi và 4 ngày, được sinh chỉ huy tại khu cách ly Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam.

Cũng theo Bác sĩ Nguyễn Văn Hai, tất cả sản phụ sinh ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam đều được miễn phí hoàn toàn.

Đối với công tác chăm sóc y tế những sản phụ trở về từ Đài Loan, Bác sĩ Nguyễn Văn Hai cho hay, ngành y tế Quảng Nam đã tổ chức khám sức khỏe cho tất cả các sản phụ. Có 2 trường hợp chuyển dạ đã được chuyển vào khu cách ly Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam đã được sinh chỉ huy thành công.

Đối với các trường hợp khác trong số 243 sản phụ trở về từ Đài Loan, đến ngày 4/6 không có trường hợp nào nằm trong diện dự kiến ngày sinh trong đợt này nên được theo dõi sức khỏe tại khu cách ly Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân 5 (đóng tại xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam).

Trước đó, sản phụ tên Cao Thị V. (25 tuổi, quê huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) trở về từ Đài Loan được chuyển từ khu cách ly tập trung tại Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân 5 đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam vào trưa ngày 1/6 và sau đó hạ sinh thường một bé gái nặng 3kg.

Cháu bé được thực hiện kỹ thuật da kề da với mẹ ngay sau sinh. Hiện sức khỏe mẹ con sản phụ ổn định, không có dấu hiệu bất thường.

Sản phụ Cao Thị V. và sản phụ Phạm Thị Ph. là 2 trong số 243 phụ nữ mang thai vừa trở về từ Đài Loan ngày 29/5 và được đưa vào khu cách ly tập trung tại Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân 5.

Công Bính

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close