Sức Khoẻ

Sản phụ ở Vĩnh Long sinh ba con khỏe mạnh

 Sản phụ (31 tuổi) ở Vĩnh Long mang bầu 3 em bé, nhập viện trong tình trạng huyết áp tăng, dọa sinh non tuy nhiên nhờ sự chủ động, phối hợp chuyên nghiệp của các y, bác sĩ nên 3 bé cất tiếng khóc chào đời an toàn.

Sản phụ ở Vĩnh Long sinh ba con khỏe mạnh - 1

Bốn mẹ con chị N.

Trước đó, Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ tiếp nhận thai phụ tên Lâm Thị Ánh N. (31 tuổi, tỉnh Vĩnh Long) trong tình trạng có bầu con so, thai 34 tuần 2 ngày, tăng huyết áp, dọa sanh non.

Sau khi thăm khám, xác định đây là trường hợp mang thai có yếu tố nguy cơ tiền sản giật, thai phụ lập tức được các bác sĩ dùng thuốc kiểm soát huyết áp, thuốc giảm gò, kích thích trưởng thành phổi và thực hiện các xét nghiệm tầm soát bệnh lý tiền sản giật.

Đến ngày 22/6, khi thai được 35 tuần 2 ngày, chị N. có dấu hiệu chuyển dạ sinh, ối vỡ sớm. Các bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành hội chẩn viện và ra quyết định xử trí phẫu thuật lấy thai. Sau 40 phút tập trung, ca phẫu thuật “mẹ tròn con vuông” với sự chào đời của 3 thiên thần nhỏ có cân nặng lần lượt là 1.800 gram, 1.500 gram và 2.200 gram trong hạnh phúc vỡ òa của gia đình và các bác sĩ tại bệnh viện.

Sau sinh, 3 bé được tiếp xúc da kề da với mẹ và kẹp dây rốn muộn.

Hiện tại, tình hình sức khỏe của mẹ và bé ổn định. Mẹ có thể vận động xoay trở nhẹ và tập cho con bú. Cả 3 bé da hồng hào, khóc to, thở đều tự nhiên không cần hỗ trợ, phản xạ bú tốt và đang được thực hiện phương pháp Kangaroos cùng với sự hỗ trợ của gia đình tại khoa Nhi – Sơ sinh.

Phạm Tâm

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close