Sức Khoẻ

Sản phụ sinh con ở bệnh viện… Nhi Đồng

 Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố vừa tiếp nhận và kịp thời cho một trường hợp sản phụ vượt cạn trong tình thế bất đắc dĩ. Bé trai ngay sau khi chào đời đang được chăm sóc tại bệnh viện trong tình trạng khỏe mạnh.

Sản phụ sinh con ở bệnh viện… Nhi Đồng - 1

Em bé chào đời ngay trên xe khi vừa đến cửa khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố

Đó là trường hợp của sản phụ Huỳnh Thị N.A. (20 tuổi, quê Kiên Giang) khi đang mang thai ở tuần 38, người mẹ trẻ có dấu hiệu đau bụng chuyển dạ. Những cơn đau xuất hiện vào lúc rạng sáng 25/6, ngay sau đó người nhà gọi xe dịch vụ đưa thai phụ đến bệnh viện phụ sản để chuẩn bị cho cuộc vượt cạn.

Tuy nhiên, khi mới di chuyển được khoảng 2km, sản phụ vỡ ối, có dấu hiệu sinh. Trước tình thế bất đắc dĩ không thể kịp thời gian di chuyển đến bệnh viện phụ sản, người nhà và tài xế quyết định chở sản phụ đến khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố nhờ sự hỗ trợ của các y bác sĩ.

Sản phụ sinh con ở bệnh viện… Nhi Đồng - 2

Sức khỏe của bé khá tốt đang được bác sĩ chăm sóc tại khoa Sơ sinh

Nhận được tin báo về trường hợp cấp cứu khá đặc biệt, ê kíp cấp cứu của bệnh viện đã huy động phương tiện, thiết bị chờ sẵn. Khi cửa taxi vừa mở, cũng là lúc tiếng khóc đầu đời của cháu bé vang lên. Các bác sĩ đã tiếp cận, hỗ trợ sản phụ, tiến hành cắt dây rốn cho cháu bé ngay trên xe, nhanh chóng vệ sinh ổn định thân nhiệt bằng lồng ấp.

Sản phụ sinh con ở bệnh viện… Nhi Đồng - 3

Cuộc vượt cạn hi hữu đã may mắn mẹ tròn con vuông

Người mẹ được bóc nhau cẩn thận, cầm máu sau đó chuyển qua Bệnh viện Bình Chánh theo dõi, chăm sóc hậu sản. Hiện sức khỏe của cả 2 mẹ con đều ổn định, cháu bé đang được chăm sóc tại khoa Sơ sinh, chờ thời điểm thích hợp để gặp mẹ và gia đình.

Vân Sơn

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close