Thể Thao

Sang Mỹ thi đấu, ngôi sao gốc Việt làm nức lòng fan Việt Nam

 Trong đoạn Instagram thông báo về việc chuyển sang CLB New York Red Bulls, hậu vệ Jason Pendant Quang Vinh đã làm nức lòng CĐV Việt Nam khi viết dòng chữ “Cảm ơn” bằng tiếng Việt.

Cầu thủ gốc Việt, Jason Pendant Quang Vinh đã chính thức thông báo chia tay CLB Sochaux (Pháp) để chuyển sang Mỹ thi đấu cho CLB New York Red Bulls. Đây là CLB mạnh của Mỹ, từng sở hữu tiền đạo Thierry Henry trong giai đoạn 2010-2014.

Sang Mỹ thi đấu, ngôi sao gốc Việt làm nức lòng fan Việt Nam - 1

Jason Pendant Quang Vinh viết dòng chữ “Cảm ơn” bằng tiếng Việt trong đoạn thông báo chuyển sang New York Red Bulls thi đấu

Ngay sau khi ra mắt CLB Mỹ, Jason Pendant Quang Vinh đã khiến CĐV Việt Nam nức lòng. Trên trang Instagram, hậu vệ sinh năm 1997 chia sẻ: “Sở hữu một túi chứa đầy giấc mơ. Giờ đây, tôi đang ở thành phố không ngủ”. Đáng chú ý, ở cuối đoạn thông báo này, Jason Pendant Quang Vinh đã viết chữ “Cảm ơn” bằng tiếng Việt.

Thực tế, Jason Pendant Quang Vinh là một trong bốn cầu thủ Việt Kiều từng được HLV Park Hang Seo khoanh vùng để xem giò cùng với Alexander Đặng (tiền đạo), Filip Nguyễn (thủ môn), Kelvin Bùi (tiền vệ).

Mặc dù vậy, trong đợt công tác ở châu Âu vào năm ngoái, HLV Park Hang Seo mới có thời gian xem giò Alexander Đặng, còn lại ông vẫn chưa có dịp để xem Jason Pendant Quang Vinh thi đấu trực tiếp.

Trong những năm qua, Jason Pendant Quang Vinh là thành viên chủ chốt của CLB Sochaux khi thi đấu tuyệt hay trong vai trò hậu vệ trái. Thậm chí, có một vài trận đấu, hậu vệ này đã được trao băng đội trưởng dù tuổi còn rất trẻ.

Sang Mỹ thi đấu, ngôi sao gốc Việt làm nức lòng fan Việt Nam - 2

Jason Pendant Quang Vinh được đánh giá là hậu vệ trái tài năng và từng thể hiện nguyện vọng khoác áo đội tuyển Việt Nam

Còn nhớ, trong quá khứ, Jason Pendant Quang Vinh từng khẳng định giấc mơ khoác áo đội tuyển Việt Nam. Cầu thủ này chia sẻ: “Thời điểm hiện tại, tôi chỉ cố gắng tập trung cho sự nghiệp, với hy vọng được thi đấu ở Ligue 1.

Nhưng tôi đã nói trước đây, Việt Nam là một phần trong tôi. Một ngày nào đó, nếu như đội tuyển Việt Nam ngỏ lời, chắc chắn tôi sẽ cân nhắc cẩn thận về khả năng này. Việc được khoác áo đội tuyển Việt Nam thực sự là niềm tự hào lớn”.

Hiện tại, Jason Pendant Quang Vinh đang mang quốc tịch Pháp nhưng cầu thủ này hoàn toàn đủ điều kiện khoác áo đội tuyển Việt Nam do có mẹ là người Việt. Trong quá khứ, hậu vệ trái này đã khoác áo đội U16 và U18 của Pháp.

H.Long

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close