Thể Thao

Sánh bước cùng Iniesta, Chanathip lọt top 10 cầu thủ đắt giá nhất J-League

 Theo định giá của trang web nổi tiếng transfermarkt, tài năng số 1 của bóng đá Thái Lan Chanathip Songkrasin hiện nằm trong nhóm 10 cầu thủ đắt nhất giải J-League, chung nhóm với siêu sao Iniesta.

Cụ thể, thống kê của transfermarkt tính đến giữa năm 2020 cho thấy Chanathip Songkrasin hiện có giá vào khoảng 1,9 triệu euro (hơn 49 tỷ đồng), xếp thứ 9 trong danh sách những cầu thủ đắt giá nhất giải J-League của Nhật Bản hiện nay. 

So với cách nay vài tháng, mức giá ước tính của Chanathip Songkrasin đã giảm không ít, bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19. Hồi cuối mùa giải vừa rồi, cũng theo định giá của transfermarkt, “Messi Thái” có giá đến 2,4 triệu euro (hơn 62 tỷ đồng).

Sánh bước cùng Iniesta, Chanathip lọt top 10 cầu thủ đắt giá nhất J-League - 1
Dù “xuống gia” so với chính mình, nhưng Chanathip Songkrasin vẫn nằm trong top 10 cầu thủ đắt giá nhất J-League

Nhưng cho dù đã xuống giá, nhưng ngôi sao số 1 của bóng đá Thái Lan vẫn là cầu thủ cao giá nhất của CLB Consadole Sapporo, đồng thời nằm trong nhóm những ngôi sao có giá ước lượng cao nhất giải bóng đá nhà nghề Nhật Bản.

Người cao giá nhất trong nhóm những cầu thủ được định giá cao nhất giải J-League là siêu sao người Tây Ban Nha Andres Iniesta, vốn đang khoác áo CLB Vissel Kobe 

Iniesta hiện được định giá vào khoảng 3,4 triệu euro (hơn 88 tỷ đồng). Dĩ nhiên, mức giá này không là gì nếu so với thời Iniesta còn ở đỉnh cao phong độ và còn khoác áo CLB Barcelona (lên đến hơn cả trăm triệu euro), nhưng cũng là đáng kể đối với một cầu thủ đã ở độ tuổi sắp giải nghệ như ngôi sao người Tây Ban Nha.

Dù sao thì Iniesta cũng bỏ xa người xếp thứ nhì trong danh sách 10 cầu thủ đắt giá nhất J-League. Người đứng thứ 2 trong danh sách này là Cho Alves (Nagoya Grampus Eight) có giá gần 2,5 triệu euro.

Nhóm 10 cầu thủ cao giá nhất giải J-League

1/ Andres Iniesta (Vissel Kobe): 3,4 triệu euro

2/ Cho Alves (Nagoya Grampus): 2,5 triệu euro

3/ Fabrizio dos Santos (Urawa Red Diamonds): 2,5 triệu euro

4/ Genshoji (Gamba Osaka): 2,36 triệu euro

5/ Karinos Junior (Shiimae Spall): 2,36 triệu euro

6/ Teruhito Nakagawa (Yokohama F. Marinos): 2,17 triệu euro

7/ Marcos Junior (Yokohama F. Marinos): 1,97 triệu euro

8/ Cristiano (Kashiwa Reysol): 1,97 triệu euro.

9/ Chanathip Songkrasin (Consadole Sapporo): 1,9 triệu euro   

10/ Shoko Taniguchi (Kawasaki Frontale): 1,78 triệu euro

Thiện Nhân 

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close