Giáo Dục

SASCO ký kết hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học với trường đại học

 Ngày 5/4, SASCO và Đại học Hoa Sen tổ chức lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo, trao đổi chuyên môn, nghiên cứu khoa học. Sự kiện này mở ra mối quan hệ hợp tác giữa một doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực dịch vụ thương mại sân bay tại Việt Nam với đơn vị giáo dục.

Theo thỏa thuận hợp tác, Công ty Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất SASCO và trường Đại học Hoa Sen (HSU) sẽ cùng bắt tay xây dựng những đề án chiến lược có tính thực tiễn cao, tạo điều kiện cho sinh viên tham gia vào việc nghiên cứu, phát triển cũng như trải nghiệm môi trường làm việc hấp dẫn nhưng đầy thách thức của ngành dịch vụ du lịch, khách sạn, nhà hàng. Đây là nhóm ngành kinh tế chủ lực đang thu hút rất nhiều sự đầu tư của Chính phủ cũng như các đối tác quốc tế.

SASCO ký kết hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học với trường đại học - 1

GS.TS. Mai Hồng Quỳ, Hiệu trưởng trường đại Học Hoa Sen; Bà Đoàn Thị Mai Hương, Tổng Giám đốc SASCO và các nhân sự cấp cao của hai đơn vị tại lễ ký kết hợp tác.

Tại lễ ký kết, hai đơn vị đã thống nhất triển khai chương trình hợp tác ngay trong năm 2019 để sinh viên của HSU có cơ hội thực hành nghề, trải nghiệm thực tiễn tại các cơ sở dịch vụ của SASCO, cũng như xây dựng các đề án du lịch, đẩy mạnh việc nghiên cứu khoa học, trao đổi chuyên môn và các hình thức hợp tác khác theo thống nhất giữa các bên. 

Đặc biệt, vào ngày 12/4/2019, SASCO sẽ chính thức đồng hành cùng HSU tại sự kiện mang tầm cỡ quốc gia mà nhà trường lần đầu tiên đăng cai tổ chức, đó là Diễn đànNguồn nhân lực du lịch Việt Nam 2019 với chủ đề:“Đổi mới đào tạo nguồn nhân lực phát triển Du lịch trở thành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam”diễn ra tại Hội trường Thống Nhất. 

Song song đó, SASCO định hướng chuyên môn để sinh viên nhóm ngành Du lịch của HSU triển khai đề án: “Du lịch dọc cung đường Việt Nam bằng tàu hỏa chất lượng cao”. Được biết, đề án được kỳ vọng là hoạt động nghiên cứu có tính ứng dụng cao, góp phần quảng bá hình ảnh du lịch nước nhà với sự đồng hành và góp sức từ doanh nghiệp dịch vụ chuyên nghiệp, cơ sở giáo dục cùng đội ngũ sinh viên trẻ tuổi, đầy nhiệt huyết và đam mê sáng tạo.

Bên cạnh các hoạt động nêu trên, trong thời gian tới, SASCO và HSU sẽ đồng loạt xây dựng, triển khai nhiều chương trình hợp tác và bồi dưỡng nghiệp vụ cho cả sinh viên lẫn đội ngũ cán bộ viên chức. 

Đồng thời, tiếp tục xây dựng và triển khai vào thực tế những đề án chất lượng, đáp ứng nhu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng dịch vụ và đào tạo nguồn nhân lực cao của lĩnh vực du lịch Việt Nam. 

Trúc Linh

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close