Xã Hội

Sạt lở, 4 căn nhà bị trôi sông, thiệt hại tiền tỷ

 Chiều 16/4, lực lượng chức năng vẫn đang phong tỏa hiện trường, di dời các đồ vật và sơ tán người dân khỏi vùng sạt lở ở ấp Vĩnh Lân, xã Vĩnh Trinh, huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ.

Sạt lở, 4 căn nhà bị trôi sông, thiệt hại tiền tỷ - 1
Hiện trường vụ sạt lở

Trước đó, vào khoảng 11h10’ ngày 15/4, ở địa bàn nói trên đã xảy ra vụ sạt lở  làm 4 căn nhà với chiều dài 29,5m (cặp Quốc lộ 80) rơi hoàn toàn xuống sông Cái Sắn. Rất may không thiệt hại về người nhưng tài sản ước thiệt hại khoảng trên 1 tỷ đồng.

Trong quá trình trục vớt tài sản, gia cố các trụ điện trung hạ thế cũng như xử lý các chướng ngại vật trên sông thì đến 18h30′ cùng ngày, chiếc ghe tải mang BKS AG 2116 chạy từ hướng Kiên Giang về cầu Cái Sắn lớn, trên ghe có chở 80 tấn gạo, do anh Đặng Quốc Dũng (SN 1989, ngụ ấp Thượng, xã Thường Thới Tiền, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) điều khiển.

Khi đi ngang qua khu vực sạt lở va vào các vật cứng tại khu vực sạt lở dẫn đến chìm. Tài sản bị thiệt hại ước tính khoảng 1.024 triệu đồng.

Sạt lở, 4 căn nhà bị trôi sông, thiệt hại tiền tỷ - 2
Đến chiều nay lực lượng chức năng đang hỗ trợ người dân khắc phục thiệt hại

Chiều 16/4, thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn TP Cần Thơ cho biết, đã hỗ trợ cho mỗi hộ gia đình bị mất nhà số tiền 20 triệu đồng, trích từ Quỹ phòng chống thiên tai của thành phố.

Ngay khi xảy ra sự cố, lãnh đạo huyện Vĩnh Thạnh và xã Vĩnh Trinh đã có mặt tại hiện trường huy động và chỉ đạo lực lượng hỗ trợ người dân dọn dẹp, trục vớt, di dời tài sản đến nơi an toàn. Xã Vĩnh Trinh cũng đã hỗ trợ mỗi hộ 2 triệu đồng để mua sắm nhu yếu phẩm cần thiết phục vụ cuộc sống…

Nguyên nhân ban đầu được xác định là các căn nhà nằm trong khu vực sạt lở, có bờ kè không đảm bảo.

Hoàng Tùng

 

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close