Tâm Sự

Sau 2 năm vất vả chăm cháu, ngày con dâu đột ngột về đón cháu nói một câu khiến tôi ngất luôn tại chỗ

Suốt 2 năm chăm cháu nội rất cực nhưng tôi chỉ biết im lặng nào dám kêu ca với ai. Thế mà đáp lại sự chu đáo của tôi lại là một câu nói bạc tình.

Cách đây 2 năm, khi tôi đang chăm sóc cháu ngoại thì con trai gọi điện về bắt tôi ra thành phố trông cháu cho vợ nó đi làm.

Tôi bảo với vợ chồng nó là mình bận lắm, vừa chăm cháu ngoại lại phải bán hàng kiếm tiền nữa nên không ra được đâu. Con dâu hay đi công tác nên cũng cai sữa con từ khi mới 6 tháng tuổi nên tôi gợi ý con trai đưa cháu về quê để tiện chăm sóc.

Lúc đó cháu nội mới tròn 7 tháng tuổi, ngày đón cháu về chơi tôi vui mừng lắm. Thấy tôi vất vả chăm 2 cháu, con gái tôi không đành lòng nên đã bế cháu ngoại về gửi trẻ.

Cháu nội còn quá nhỏ lại không có sữa mẹ, ngày uống nhiều cữ sữa ngoài lại hay khóc, ốm đau suốt khiến tôi vất vả lắm. Mỗi đêm tôi ngủ chỉ được 2 tiếng là yên ổn, còn lại thức trắng đêm ngồi bế cháu. Mệt lắm nhưng chẳng dám kêu ca với ai mà chỉ âm thầm chịu đựng.

Sau 2 năm vất vả chăm cháu, ngày con dâu đột ngột về đón cháu nói một câu khiến tôi ngất luôn tại chỗ - Ảnh 1.

Lúc đó cháu nội mới tròn 7 tháng tuổi. (Ảnh minh họa)

Những ngày tôi bị ốm, đầu óc quay cuồng thế nhưng nghe tiếng cháu khóc đói sữa, tôi không đành nằm đó. Cố gắng gượng ngồi dậy đun nước pha sữa cho cháu. Cháu ở với tôi hơn 1 năm thì bỗng một ngày, con dâu về chơi 1 mình không đi cùng chồng khiến tôi thấy hơi lạ liền hỏi nhưng nó chỉ im lặng lảng sang chuyện khác. Một lúc sau nó gọi tôi vào nhà và bảo: “2 năm qua bà vất vả chăm sóc cháu, con xin cảm ơn, nhưng con cũng nói thật, đây không phải là cháu nội của bà”.

Nghe đến đây tôi chẳng hiểu gì nên hỏi lại, con dâu nói thẳng là trong một lần đi công tác đã lỡ ăn nằm với người đàn ông khác rồi có thai và sinh ra đứa con này. Lúc đó đầu óc tôi quay cuồng, chân tôi mềm nhũn ra và ngất lúc nào không hay nữa.

Khi tỉnh dậy thì tôi đang nằm trên giường, chỉ có bà hàng xóm đang ngồi ở đó. Hỏi ra thì con dâu đã bế cháu đi được một lúc rồi. Nhớ lại chuyện vừa xảy ra tôi phát điên lên gọi điện cho con trai hỏi rõ sự tình.

Sau 2 năm vất vả chăm cháu, ngày con dâu đột ngột về đón cháu nói một câu khiến tôi ngất luôn tại chỗ - Ảnh 2.

Tôi phát điên lên gọi điện cho con trai hỏi rõ sự tình. (Ảnh minh họa)

Con trai tôi bảo nó cũng vừa biết được sự thật kinh khủng đó, nó đang rất đau khổ khi biết bị vợ cắm cái sừng quá to trên đầu. Còn tôi mất 2 năm vất vả cực nhọc nuôi cháu của kẻ khác, tức giận vô cùng nhưng chẳng biết phải kêu ai nữa.

Thật không ngờ cô con dâu xinh đẹp ngoan hiền ngày nào của tôi lại là loại đàn bà trơ trẽn phụ tình.

Tôi rất quý và nhớ thằng bé, gần đây tôi nhớ cháu đến không ngủ được dù là cháu của người khác. Phải làm thế nào đây hả mọi người?

Lâm Anh
Nguồn bài viết: Afamily.vn

Back to top button
Close