Tâm Sự

Sau biến cố của “chồng nhà người ta”, cô nàng quyết tâm giữ chồng “vô tích sự”

Từng chán chồng khi so với chồng “nhà người ta”, nhưng rồi Ly đã nhận ra đâu mới là hạnh phúc và vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

Ba năm yêu nhau, sau ba năm cưới, bây giờ tổ ấm của Ly (30 tuổi, sinh sống tại Hà Nội) đã có ba người. Tình yêu đã ban tặng vợ chồng Ly đứa con trai đầu lòng vừa giống cha vừa giống mẹ đúng nghĩa “giỏ nhà ai, quai nhà nấy”.

Khi yêu nhau hương lửa đang nồng. Mới cưới nhau thì ríu rít uyên ương xây tổ ấm. Một đứa con trai ra đời đảo lộn bao nếp sinh hoạt của gia đình trẻ. Chi tiêu đội lên gấp đôi, mọi dự tính du lịch, mua sắm nọ kia đều phải gác lại. Riêng cái khoản ông bà nội, ông bà ngoại thay nhau lên thăm cháu cũng phát sinh nhiều thứ phải lo. Việc trông con, gửi trẻ, chọn trường cũng lắm rắc rối không dễ gì vợ chồng đồng thuận.

Ly chán ngán khi chồng làm không ra tiền đủ chi tiêu. Anh lại hay giao lưu đãi bạn bè tốn kém. Ly thấy chồng con bạn cùng phòng ở công ty thật tuyệt vời. Lương cao, lộc nhiều, nhà nó chi tiêu vung vãi vẫn thừa thãi. Chồng nó thì hào hoa, phóng khoáng nói cười hoạt bát, chăm con thương vợ hết mực.

Sau biến cố của “chồng nhà người ta”, cô nàng quyết tâm giữ chồng vô tích sự - 1

Vợ chồng hạnh phúc khi nhận ra giá trị của nhau và cùng nhau hướng đến mục tiêu tốt đẹp.

 

Chồng Ly lại ngày càng méo mó, lệch lạc, xấu xí trong mắt cô. Còn chồng người ta sao mà sáng láng ngời ngời, thật là ngưỡng mộ. Thế là từ đôi điều chán chồng, Ly đâm ra chê chồng lúc nào không biết. Những chuyện vặt trong nhà không đâu cũng nảy sinh mâu thuẫn cãi cọ, mặt nặng mày nhẹ, tiếng bấc, tiếng chì. Không khí gia đình trở nên nặng nề u uất, chình chịch như phải đeo cối đá.

Nhiều đêm thao thức, nước mắt ứa ra, lấy chồng sinh con sao mà cuộc sống vợ chồng lại khổ thế. Hay là li dị đường ai nấy đi? Ly sẽ ở vậy nuôi con, tha hồ tung tẩy, bay nhảy mà không sợ bị ràng buộc, cấm cản. Một nỗi buồn xâm chiếm nặng trĩu tâm can cô.

Chán nỗi, chồng Ly không nhận ra những chê chán ở nơi cô. Anh vẫn hồn nhiên như chẳng có chuyện gì. Thấy chồng dửng dưng như thể vô cảm, Ly càng giận, càng tức. Người đâu mà vô tâm, bạc bẽo. Có một vợ, một con thời buổi này mà không nuôi nổi. Cứ cam chịu kham khổ, thiếu thốn mãi. Thấy gia đình người ta mà mình sốt cả ruột.

Bỏ chồng hay cam chịu? Câu nói ấy cứ giằng xéo trong Ly khuôn nguôi. Nhưng cơn cớ gì mà bỏ chồng cơ chứ? Giá như chồng Ly giái gú, cờ bạc, hắt hủi vợ con thì đã đi một nhẽ.

Bỗng một hôm, cô bạn có chồng phởn chí của Ly ào đến nhà cô ôm mặt khóc, kể lể: “Ly ơi, mất tất cả rồi! Tao chỉ còn nước chết thôi”. 

– “Cơ sự làm sao”, Ly hỏi bạn.

Qua lời kể nức nở của bạn, Ly hiểu ra chồng bạn là một con bạc cỡ bự. Cuộc bài bạc sát phạt vỡ lở, anh ta bị công an bắt. Cơ quan buộc cho thôi việc. Chỗ dựa dẫm của vợ con bỗng chốc trở về con số không. Ly cảm thấy giật mình khi nghe tin. May quá, chồng mình vẫn còn cái tốt chân chất, làm ăn lương thiện, không sa vào tệ nạn xã hội như anh chồng của cô bạn thân.

Trong cơn buồn chán, cô bạn của Ly tâm sự: “Ly ơi, tao chỉ mong được như mày thôi. Tuy không giàu có nhưng gia đình êm ấm, công việc ổn định. Chồng biết lo cho vợ con. Bây giờ tao biết xoay sở thế nào đây. Liệu anh ấy có bị ngồi tù, bao giờ mới mãn hạn?…

Ly trót chán chồng, chê chồng nhưng Ly đã không bỏ chồng. Vợ chồng Ly cũng đã ngồi lại  nói chuyện thẳng thắn với nhau, cùng nhau chia sẻ, quyết tâm để có thêm thu nhập, nâng dần mức sống. Ly cuối cùng cũng đã nhận ra, có hạnh phúc là có tất cả, những khó khăn rồi cũng sẽ vượt qua.

Theo Hoài An

Gia đình và Xã hội

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close