Tâm Sự

Sau khi sinh con, vợ làm tôi sốc bởi tính cách “lật mặt” quay ngoắt 180 độ, đến mẹ tôi cũng phải ca thán: “Mày bị lừa rồi con ơi!”

Trước kia cô ấy sống biết điều lắm mà từ ngày về làm dâu lại trở nên xấu tính đến vậy.

Dốc hết trái tim – Tổng đài “lắng nghe và giải đáp” tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu – hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình… Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài – Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào Hướng Dương,

Tôi và vợ kết hôn 2 năm nay, hiện cô ấy đang nghỉ thai sản vì vừa sinh con được 4 tháng. Nhưng vợ tôi thường xuyên cãi nhau với mẹ chồng và hay làm mình làm mẩy quá chị ạ. Tôi rất khó chịu về việc này, có những ngày đi làm về mệt, tôi còn nghe tiếng vợ chanh chua quát lại cả mẹ chồng. Mẹ tôi thì trước giờ cũng không hiền lành, thế là mẹ chồng con dâu cãi nhau ầm ĩ cả nhà. Chị xem, có gia đình nào như thế không?

Trước kia cô ấy sống biết điều lắm mà từ ngày về làm dâu lại trở nên xấu tính đến vậy. Cô ấy làm tôi sốc bởi tính cách cứ như ‘lật mặt” ấy, quay ngoắt 180 độ so với hồi yêu nhau.

Sau khi sinh con, vợ làm tôi sốc bởi tính cách "lật mặt" quay ngoắt 180 độ, đến mẹ tôi cũng phải ca thán: “Mày bị lừa rồi con ơi!” - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Mẹ tôi suốt ngày ca thán: “Mày bị nó lừa rồi con ơi. Đấy, cứ bảo nó hiền lành tử tế được ăn học đến nơi chốn, mày thấy nó cư xử với bố mẹ chồng có khác gì với người ăn kẻ ở không? Tao vừa bế cháu mà nó quát vào mặt tao như thế. Mày không dạy lại vợ thì tao đuổi nó đi đấy”.

Tôi mệt mỏi quá chị ạ. Gia đình hỗn loạn thế này thì tôi làm sao mà yên tâm làm việc kiếm tiền được đây? Tôi phải làm gì để vợ tôi bớt hỗn hào với mẹ đây? (vuvuo…@gmail.com)

Sau khi sinh con, vợ làm tôi sốc bởi tính cách "lật mặt" quay ngoắt 180 độ, đến mẹ tôi cũng phải ca thán: “Mày bị lừa rồi con ơi!” - Ảnh 3.

Chào bạn,

Hướng Dương thấy người sai ở đây đang là bạn đấy. Bạn đã thiếu quan tâm tới vợ con và gia đình. Sao bạn không tìm hiểu những mâu thuẫn của mẹ và vợ để xem căn nguyên nguồn gốc vì đâu? Để giải quyết một vấn đề triệt để thì bạn phải hiểu xuất phát điểm của nó.

Vợ bạn mới sinh con, tâm lý của cô ấy đang bất ổn, lại thêm sự vô tình của bạn nên cô ấy càng bị bế tắc và có thể mâu thuẫn trong việc chăm con khiến cô ấy dễ nổi nóng cãi nhau với mẹ chồng. Còn mẹ bạn? Mẹ bạn đối xử với vợ như thế nào? Bạn đã bao giờ tìm hiểu khi hai người họ ở chung, họ nói chuyện gì, làm cái gì chưa?

Bạn là cầu nối duy nhất nhưng bạn chẳng nối ai, chẳng tháo gỡ hiểu lầm. Bạn mặc định người sai là vợ. Mặc định mọi người phải “ngoan”, phải “nghe lời”, phải “đầm ấm hòa thuận” để bạn còn yên tâm kiếm tiền. Điều đó cho thấy bạn đang sống cho xã hội nhiều hơn sống cho gia đình.

Nào, giờ thì hãy bình tĩnh ngồi lại nói chuyện với vợ. Hỏi han và giúp vợ làm công tác tư tưởng sau sinh. Nếu cô ấy có dấu hiệu trầm cảm thì nên đưa đi khám để nhận tư vấn từ bác sĩ chuyên môn, bạn cũng đừng quên ở bên cạnh vợ nhiều hơn, quan tâm, động viên và chiều chuộng vợ một chút. Cô ấy đã hi sinh rất nhiều khi mang thai và sinh cho gia đình bạn một đứa con, đứa cháu. Hãy biết ơn vì điều đó thay vì bực bội, trách móc.

Rồi tiếp theo hãy giải tỏa khúc mắc của mẹ. Bạn cần nói chuyện, phân tích để mẹ hiểu tâm trạng của vợ bạn bây giờ, thậm chí bạn cũng có thể xin mẹ giúp đỡ để bà có thể cảm thông và dần dần bớt nóng nảy cũng như khó chịu với con dâu. Hãy nói với mẹ trong trường hợp hai người vẫn tiếp tục mâu thuẫn thì bạn sẽ đưa vợ con ra ngoài ở riêng để tránh va chạm.

Đừng quên bạn là người con, người chồng, bạn có ảnh hưởng rất lớn tới mối quan hệ của mẹ chồng nàng dâu.

Chúc bạn sớm cân bằng được mẹ và vợ!

Thân ái,

Hướng Dương.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

Chị Hướng Dương
Nguồn bài viết: Afamily.vn

Related Articles

Back to top button
Close