Tâm Sự

Sau một lần nhìn thấy người yêu cũ trên phố, em bỗng thấy chạnh lòng khi nhìn chồng con ở nhà

Em biết chồng yêu mình nhưng tình yêu không có tiền thì cũng vô nghĩa.

Dốc hết trái tim – Tổng đài “lắng nghe và giải đáp” tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu – hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống – xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình… Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài – Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Em chào chị Hướng Dương.

Mấy hôm nay tâm trạng em không được tốt, lúc nào em cũng nghĩ đến chuyện ly hôn cho nhẹ nợ. Biết trước cuộc sống kham khổ thế này, em đã không cố chấp lấy một người chồng nghèo.

Chồng em nghèo lắm. Anh làm công nhân nhà máy sợi, lương hàng tháng chỉ đủ chi tiêu trong gia đình. Gia đình anh đông con lại ít học nên chỉ làm công nhân hoặc làm ruộng rẫy. Vì thế vợ chồng em chẳng nhờ vả được ai cả.

Từ khi có bầu, chồng bảo em nghỉ làm ở nhà dưỡng thai. Em công nhận anh yêu em chị ạ. Ngoài đi làm ở công ty, anh còn đi giữ xe quán cà phê ban đêm để kiếm thêm tiền mua sữa, mua váy bầu cho em. Nhưng khi em sinh con rồi, hàng trăm thứ tiền khác khiến em chao đảo.

b15-15465603885922033771250

Ảnh minh họa

Em biết chồng cố gắng rất nhiều rồi nhưng sao em vẫn thấy tủi thân. Nhìn người ta đi xe xịn, dùng điện thoại đắt tiền, ở nhà cao cửa rộng mà em ham. Đã vậy, chiều nay em còn vô tình gặp người yêu cũ. Anh ấy đi xe ga, nhìn phong độ lắm. Còn em đi xe máy tàng. Anh hỏi cuộc sống em thế nào? Em cười cười. Rồi anh ấy bảo phải hồi đó làm vợ anh ấy thì giờ đâu có khổ thế này? Tự dưng em thấy chạnh lòng lắm chị ạ.

Chiều chồng em chạy về nấu ăn, dọn dẹp sơ qua nhà cửa rồi lại tiếp tục đi làm thêm. Nhưng em không còn thấy bình yên khi anh hôn con nữa. Em thấy mệt mỏi vì túng thiếu, vì nợ nần. Đến mức em thích thỏi son, cái váy cũng chả có tiền mua. Em muốn ly hôn cho nhẹ nhàng quá chị ạ! Tình yêu không thể mài ra ăn được chị ạ! Vẫn cần có tiền thì mới hạnh phúc được. (Hồng Ân)

hd-15318002329831754028357

Hướng Dương tư vấn

Chào em gái Hồng Ân.

Hướng Dương thấy em là một người vợ hơi thực dụng nhỉ? Em nói đúng, tình yêu không thể mài ra mà ăn được. Nhưng hạnh phúc không nằm ở đồng tiền mà nằm ở thái độ đón nhận cuộc sống của chúng ta. Khi em bằng lòng với cuộc sống hiện tại, em chấp nhận nó, nghĩa là em hạnh phúc rồi.

Hướng Dương cảm nhận được chồng em là một người đàn ông tốt và có trách nhiệm với vợ con. Anh ấy yêu thương vợ con, cố gắng chăm sóc tốt nhất cho mẹ con em. Em hãy nghĩ là mình vẫn còn có phúc và sung sướng hơn nhiều người đấy.

Chồng em vừa làm chính vừa làm thêm, bươn chải khắp nơi để kiếm tiền lo cho em và con chứ không phải vì bản thân anh ấy. Anh ấy còn về nhà nấu ăn, phụ em chăm con, dọn dẹp. Em còn cần gì hơn nữa? Nhiều người ao ước như em mà không được đấy.

Tiền đúng là quan trọng thật nhưng không có nghĩa nó quyết định hạnh phúc của em. Em hãy thư thái tinh thần, cảm nhận hạnh phúc giản đơn mỗi ngày, đó là hạnh phúc rồi em ạ. Sau này con lớn hơn, em hãy gửi bé rồi đi làm kiếm thêm thu nhập. Khi cả hai vợ chồng cùng đi làm chắc chắn kinh tế gia đình sẽ ổn hơn nhiều.

Còn nếu em vẫn có suy nghĩ muốn ly hôn, Hướng Dương khuyên em nên nghĩ cho con và chờ đợi thêm một thời gian để suy nghĩ cho chín chắn hơn trước khi quyết định.

Thân gửi em!

Hướng Dương
Nguồn bài viết: Afamily.vn

Related Articles

Back to top button
Close