Giáo Dục

Sau nhiều lần hoãn, TPHCM quyết định tổ chức thi Học sinh giỏi thành phố

 Sau nhiều lần hoãn kỳ thi Học sinh giỏi lớp 9 và lớp 12 cấp thành phố do dịch bệnh Covid-19, TPHCM sẽ tổ chức kỳ thi này vào ngày 10/6 sắp tới.

Kỳ thi sẽ diễn ra vào ngày 10/6, được tổ chức tại 9 cụm thi. Nội dung thi là chương trình THCS, chương trình THPT hiện hành theo định hướng đánh giá năng lực tư duy và vận dụng thực tiễn của học sinh.

Ở khối 12 gồm các môn thi Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Nhật, Tiếng Trung (môn Ngoại ngữ không có phần nghe).

Sau nhiều lần hoãn, TPHCM quyết định tổ chức thi Học sinh giỏi thành phố - 1

Học sinh TPHCM tại kỳ thi Olympic tháng 4/2019. 

Ở khối 9, ngoài những môn như khối 12, có thêm hai môn Công nghệ và Khoa học tự nhiên. Môn Công nghệ không có phần thi thực hành. 

Đối với mỗi môn thi, điểm bài thi được xếp từ cao xuống thấp theo thang điểm 20 và những học sinh có điểm bài thi đạt từ 10 trở lên được công nhận đạt học sinh giỏi thành phố. Tỉ lệ học sinh đạt giải chiếm không quá 60% tổng số thí sinh dự thi của môn đó.

Học sinh đạt giải Nhất không chiếm quá 10% tổng số thí sinh tham dự ở môn đó. 

Kế hoạch ban đầu, kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố diễn ra vào ngày 10/3. Tác động của dịch bệnh, lúc đầu Sở GD&ĐT TPHCM thông báo dời sang ngày 7/4 và sau đó lại tiếp tục hoãn.

Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT TPHCM, khi học sinh đi học trở lại, các trường có thể tổ chức học vào cả thứ Bảy.

Đây cũng là ngày các trường tổ chức dạy bồi dưỡng học sinh giỏi, chuẩn bị kỳ thi Học sinh giỏi cấp thành phố; tổ chức các hoạt động giáo dục ngoại khóa, kỹ năng, sinh hoạt tập thể; học ngoại ngữ, tin học…

Hoài Nam

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close