Thể Thao

Sau vòng loại U23 châu Á, cầu thủ U23 nào sẽ được đá chính tại V-League?

 Các tuyển thủ U23 Việt Nam cần môi trường cọ xát thường xuyên tại CLB ở V-League, để được nâng cao trình độ và tích luỹ kinh nghiệm. Sau khi đội tuyển U23 Việt Nam thành công tại vòng loại U23 châu Á, có thể số người được đá chính khi trở về CLB sẽ nhiều hơn.

Nhóm đã có suất thi đấu thường xuyên ở đội bóng chủ quản, trước khi vòng loại U23 châu Á diễn ra gồm có Quang Hải, Đình Trọng, Đoàn Văn Hậu (CLB Hà Nội), Hà Đức Chinh (SHB Đà Nẵng), Hoàng Đức (Viettel), Hồ Tấn Tài (B.Bình Dương).

Số này, như đã thấy, là những người chơi tốt nhất, ổn định nhất ở đội tuyển U23 Việt Nam trong chiến dịch vòng loại U23 châu Á vừa kết thúc.

Họ thi đấu tốt, chơi ổn định, nhờ thường xuyên được cọ xát trong môi trường bóng đá chuyên nghiệp, nên kinh nghiệm trận mạc dày dạn hơn, bản lĩnh thi đấu cao hơn nhóm các cầu thủ khác. Sau vòng loại, cũng chẳng có lý do gì để họ phải ngồi dự bị ở CLB, bởi đơn giản họ là những nhân tố tốt trong nhóm đầu của bóng đá nội bây giờ.

Sau vòng loại U23 châu Á, cầu thủ U23 nào sẽ được đá chính tại V-League? - 1

Sau vòng loại U23 châu Á, có thể Hoàng Đức sẽ còn thi đấu tốt hơn tại V-League 2019 (ảnh: Huyền Trang)

Ngược lại, không khó để nhận ra những cầu thủ ít có vị trí chính thức tại CLB bắt đầu vòng loại U23 châu Á có vẻ chệch choạc. Họ chỉ thi đấu tốt dần lên khi đá đến trận thứ 3 của đội tuyển U23 Việt Nam ở bảng K vòng loại (tức trận gặp U23 Thái Lan). Số này có Thái Quý, Thanh Thịnh và đặc biệt là Tấn Sinh.

Sau khi đội tuyển U23 Việt Nam gây tiếng vang tại giải U23 châu Á, khả năng số tuyển thủ U23 quốc gia có chỗ thi đấu chính thức ở CLB sẽ nhiều lên.

Trước tiên là chính các cầu thủ nọ đã thể hiện được năng lực chuyên môn tại giải đấu vừa rồi, tạo thêm sự tin tưởng cho các đội bóng chủ quản. Thứ nhì là chặng đường sắp tới của V-League sẽ khó khăn hơn, mật độ thi đấu của các CLB sẽ dày hơn giai đoạn đầu mùa giải, nên các đội bóng sẽ cố gắng xoay tua cầu thủ, trong đó có các cầu thủ của đội U23 Việt Nam.

Khả năng sau vòng loại U23 châu Á, trung vệ Huỳnh Tấn Sinh sẽ có thêm đất diễn ở CLB Quảng Nam. Tấn Sinh là trung vệ có tố chất tốt (cao 1m83), kỹ thuật phòng ngự tốt, lại đang trưởng thành dần lên sau vòng loại vừa rồi, nếu không sử dụng cầu thủ này, có thể là sự lãng phí cho HLV Hoàng Văn Phúc ở đội bóng đất Quảng.

Tương tự như thế là trường hợp của tiền vệ Triệu Việt Hưng, người có lối chơi khá tinh quái. Trong bối cảnh mà Tuấn Anh chưa hồi phục hoàn toàn thể lực và phong độ, tiền vệ này cần có người “chia lửa” trong vai trò dẫn dắt lối chơi của HA Gia Lai, và Triệu Việt Hưng là một lựa chọn không tồi.

Với trung vệ Thành Chung, có thể anh chưa có chỗ đá chính thức ngay, vì tại CLB Hà Nội còn có 2 trung vệ rất giỏi là Đình Trọng và Duy Mạnh, nhưng do lịch thi đấu của đội bóng thủ đô giai đoạn tới khá dày, gồm V-League, AFC Cup và cúp quốc gia, nên Thành Chung có thể hy vọng nằm trong diện được HLV Chu Đình Nghiêm xoay tua đội hình.

Duy chỉ có trường hợp của thủ môn Bùi Tiến Dũng là hơi khó đoán, bởi phong độ của Tiến Dũng quá bấp bênh, trong khi vị trí thủ môn là vị trí cần sự an toàn tuyệt đối.

Ở vòng loại U23 châu Á vừa rồi, thủ thành của CLB Hà Nội cũng thi đấu thiếu an toàn, nên rất khó thuyết phục được các HLV xếp anh vào đội hình ở những trận đấu quan trọng, kể cả trong màu áo CLB.

Dù sao thì số trường hợp được dự báo là sẽ thăng tiến sau vòng loại U23 châu Á vẫn nhiều hơn, để người hâm mộ nói chung hy vọng vào tương lai tốt hơn cho những cầu thủ tiềm năng vừa được nhìn thấy thông qua vòng loại giải châu lục!

Kim Điền

Sau vòng loại U23 châu Á, cầu thủ U23 nào sẽ được đá chính tại V-League? - 2

 

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close