Giải trí

Scandal nhóm chat đồi truỵ xứ Hàn: Hai ngôi sao thần tượng được giảm án

 Hai ngôi sao thần tượng xứ Hàn – Jung Joon Young và Choi Jong Hoon được giảm án sau khi nộp đơn kháng cáo lên toà án tối cao. Thông tin này khiến dư luận xứ kim chi “dậy sóng”.

Vụ việc quay lén clip nóng, phát tán ảnh đồi truỵ và cưỡng dâm của Jung Joon Young và Choi Jong Hoon kéo dài hơn 1 năm qua nhưng chưa tới hồi kết. Nam ca sĩ Jung Joon Young đã bị điều tra từ tháng 4/2019 vì tham gia nhóm chat đồi truỵ của các nghệ sĩ Hàn Quốc. Anh bị điều tra hành vi cưỡng dâm, phát tán và chụp hình trái phép.

Năm ngoái, toà tuyên mức phạt 6 năm tù giam dành cho Jung Joon Young vì ghi hình trái phép và phát tán clip “nóng” trong nhóm chat đồi truỵ trong phiên toà diễn ra vào tháng 11/2019. Cựu thành viên của nhóm F.T. Island – Choi Jong Hoon phải nhận mức phạt 5 năm tù giam vì tội phát tán và ghi hình trái phép. Cả Choi Jong Hoon và Jung Joon Young đều đệ đơn kháng cáo.

Scandal nhóm chat đồi truỵ xứ Hàn: Hai ngôi sao thần tượng được giảm án - 1

Sau phiên toà diễn ra vào ngày 12/5, mức án phạt dành cho Choi Jong Hoon và Jung Joon Young đều được giảm nhẹ. 

Ngày 12/5, Jung Joon Young và Choi Jong Hoon được toà giảm mức án sau khi nộp đơn kháng cáo. Theo đó, 3 thẩm phán cấp cao Yoon Jong Gu, Choi Bong Hee và Cho Chan Young của Tòa án tối cao Seoul đưa ra mức án 5 năm tù giam với Jung Joon Young và 2 năm 6 tháng tù giam dành cho Choi Jong Hoon với tội danh vi phạm luật chống tội phạm bạo lực tình dục.

Đây là lần thứ hai, Jung Joon Young và Choi Jong Hoon được đề nghị giảm án. Trong phiên toà xét xử đầu tiên vào năm 2019, văn phòng công tố đưa ra mức án 7 năm tù cho Jung Joon Young và 5 năm tù cho Choi Jong Hoon vì tội hiếp dâm phụ nữ trong tình trạng say xỉn ở nhiều địa điểm trong khoảng thời gian từ tháng 1 tới tháng 3/2016. Tuy nhiên, tới phiên toà tháng 11/2019, Jung Joon Young chỉ bị toà phán 6 năm tù giam vì hành động quay phim trái pháp và phát tán video đồi truỵ quay lén.

Tháng 4 vừa rồi, các công tố viên đều đề nghị tăng mức án phạt dành cho Choi Jong Hoon và Jung Joon Young lên 5 năm và 7 năm tù giam. Nhưng tới phiên toà diễn ra vào ngày 12/5, mức án phạt dành cho hai đối tượng này đều giảm nhẹ nên công chúng thực sự bất ngờ. Vì scandal cưỡng dâm và phát tán hình ảnh nhạy cảm, cả Jung Joon Young và Choi Jong Hoon đều tuyên bố giải nghệ từ tháng 4/2019 và dừng hoạt động trong làng giải trí ngay từ khi bị điều tra. 

Jung Joon Young và Choi Jong Hoon ngồi tù vì cưỡng dâm

Mi Vân

Theo Yonhap/Pop

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close