Xã Hội

Sẽ truy tìm tổ chức đứng sau tiếp tay cho taxi “dù”

 Lãnh đạo Sở GTVT tỉnh Quảng Ninh thừa nhận tình trạng taxi “dù” hoạt động ở địa phương đang rất phức tạp. Tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan vào cuộc xử lý, đặc biệt sẽ truy tìm tổ chức, doanh nghiệp đứng sau tiếp tay cho taxi “dù” hoạt động.

Ngày 22/3, Báo đăng tải bài viết “Tài xế taxi “dù” tiết lộ mánh khóe qua mặt cơ quan chức năng”, phản ánh thực trạng taxi “dù” đang lộng hành ở Quảng Ninh và Hiệp hội Vận tải ô tô Quảng Ninh đã có đơn kiến nghị UBND tỉnh Quảng Ninh có biện pháp xử lý.

Liên quan đến nội dung trên, ông Bùi Hồng Minh – Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Ninh cho biết, hiện UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các đơn vị chức năng cùng phối hợp để xử lý vấn nạn taxi “dù” trên địa bàn.

Ông Minh thừa nhận, taxi “dù” hoạt động trên địa bàn đang diễn biến rất phức tạp, với nhiều thủ đoạn khác nhau để qua mặt cơ quan chức năng.

Sẽ truy tìm tổ chức đứng sau tiếp tay cho taxi “dù” - 1

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh ra quân xử lý xe taxi “dù”.

“UBND tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị chức năng cùng phối hợp để xử lý taxi “dù”. Từ vi phạm của lái xe chúng tôi sẽ tìm ra tổ chức hay doanh nghiệp nào đứng sau tiếp tay cho taxi “dù” hoạt động. Thường thì các doanh nghiệp sẽ cung cấp cho các lái xe taxi “dù” một cái app (ứng dụng) để báo điểm đón khách, hàng tháng các lái xe phải nộp cho những doanh nghiệp này một số tiền nhất định. Công an điều tra sẽ vào cuộc để làm rõ vấn đề này, khi có đầy đủ chứng cứ về doanh nghiệp hoặc tổ chức nào đứng sau tiếp tay cho taxi “dù” chúng tôi sẽ xử phạt theo quy định” – ông Minh nói.

Cũng theo ông Minh, khi lực lượng chức năng phát hiện lái xe taxi “dù” vi phạm vẫn tiến hành xử phạt lái xe. Tuy nhiên, đợt này lực lượng chức năng sẽ tập trung xử lý tận gốc vấn nạn taxi “dù” như phải tìm ra doanh nghiệp hay tổ chức đứng sau để xử lý.

Cũng liên quan đến nội dung trên, ông Nguyễn Hữu Lợi – Chánh Thanh tra Sở GTVT tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Chỉ xử lý được vấn nạn xe taxi “dù” thì mới tạo ra môi trường kinh doanh vận tải lành mạnh, quyền lợi khách hàng được bảo đảm”.

Ông Minh cho biết thêm, thời gian tới lực lượng chức năng sẽ tăng cường công tác hậu kiểm sau cấp phép, kiểm soát chặt việc tuân thủ các điều kiện kinh doanh của doanh nghiệp; tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các địa bàn trọng điểm tập trung khu vực đông dân cư nhằm phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; tuyên truyền để người dân nhận biết và không sử dụng taxi “dù” để đảm bảo quyền lợi khi sử dụng dịch vụ.

Sẽ truy tìm tổ chức đứng sau tiếp tay cho taxi “dù” - 2
Sẽ truy tìm tổ chức đứng sau tiếp tay cho taxi “dù” - 3

Một xe taxi “dù” bị  thu mào và bị lực lượng chức năng xử phạt hành chính.

Sẽ truy tìm tổ chức đứng sau tiếp tay cho taxi “dù” - 4
Sẽ truy tìm tổ chức đứng sau tiếp tay cho taxi “dù” - 5

Nhiều trường hợp taxi “dù” đã bị xử lý trong ngày 25/3.

Nguyễn Dương – An Nhiên

Nguồn bài viết:
Báo Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close