Công Nghệ

Sharp giới thiệu smartphone có thể gập được với thiết kế dạng “vỏ sò”

 Hãng công nghệ Nhật Bản Sharp cho thấy tham vọng gia nhập vào cuộc đua smartphone màn hình gập khi vừa giới thiệu nguyên mẫu chiếc smartphone gập của riêng mình. Tuy nhiên thay vì gập theo chiều ngang như các mẫu smartphone màn hình gập đã ra mắt thị trường, sản phẩm của Sharp lại có thiết kế gập theo chiều dọc dạng “vỏ sò”.

Điện thoại gập “vỏ sò” là kiểu thiết kế gập rất phổ biến trên thị trường di động cách đây hơn 20 năm, nổi bật nhất trong đó là Motorola với dòng điện thoại RAZR.

Gần đây xuất hiện những tin đồn về việc Motorola sẽ “hồi sinh” chiếc điện thoại RAZR của hãng nhưng theo một cách mới, đó là vẫn sở hữu thiết kế dạng gập “vỏ sò”, nhưng sẽ trang bị màn hình gập để phù hợp với xu thế của thị trường smartphone hiện nay.

Sharp giới thiệu smartphone có thể gập được với thiết kế dạng “vỏ sò” - 1

Chiếc smartphone màn hình gập của Sharp có thiết kế dạng “vỏ sò” như các mẫu điện thoại gập trước đây

Trong lúc Motorola vẫn chưa có động thái gì về việc ra mắt chiếc smartphone RAZR màn hình có thể gập được thì hãng công nghệ Sharp đã nhanh tay hơn khi cho ra mắt nguyên mẫu smartphone màn hình gập với thiết kế dạng “vỏ sò” giống như các mẫu điện thoại gập trước đây. Với kiểu thiết kế này, chiếc smartphone của Sharp sẽ có kiểu thiết kế dạng gập theo chiều dọc, thay vì gập theo chiều ngang như các mẫu smartphone màn hình gập đã xuất hiện từ trước tới nay như Huawei Mate X hay Galaxy Fold của Samsung…

Hiện Sharp vẫn chưa công bố nhiều thông tin chi tiết về nguyên mẫu smartphone của mình, ngoại trừ thông tin sản phẩm sở hữu màn hình 6,2-inch với công nghệ OLED. Khi gập lại phần màn hình bên trong sản phẩm sẽ được bảo vệ hoàn toàn bởi lớp vỏ bên ngoài.

Theo trang công nghệ Mainichi của Nhật Bản thì nguyên mẫu smartphone màn hình gập của Sharp đã vượt qua bài thử nghiệm độ bền với 300.000 lần gập để đảm bảo màn hình trên sản phẩm vẫn hoạt động tốt sau một thời gian dài sử dụng.

Sharp vẫn chưa công bố thời điểm thương mại hóa sản phẩm, tuy nhiên với việc cho ra mắt nguyên mẫu thử nghiệm, cùng với xu thế phát triển của smartphone màn hình gập, chắc hẳn Sharp cũng sẽ sớm gia nhập cuộc đua trên phân khúc thị trường smartphone màn hình gập.

Sharp giới thiệu smartphone có thể gập được với thiết kế dạng “vỏ sò”

T.Thủy

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close