Công Nghệ

Siêu smartphone 2000 USD vỡ màn hình sau 2 ngày sử dụng

 Có tới 4 người dùng thử Samsung Galaxy Fold cho biết chiếc điện thoại bị vỡ màn hình và gặp vấn đề về hiển thị chỉ sau 2 ngày.

 

Siêu smartphone 2000 USD vỡ màn hình sau 2 ngày sử dụng - 1

 

Cách đây 2 ngày, Samsung Galaxy Fold đã chính thức tới tay một số người dùng là các nhà báo, reviewer công nghệ nổi tiếng trên thế giới nhằm đánh giá chất lượng sản phẩm trước khi chính thức lên kệ vào ngày 26/4 tới đây.

Những cảm nhận ban đầu về sản phẩm là rất tốt. Tuy nhiên chỉ sau 2 ngày, Samsung Galaxy Fold đã gặp lỗi khiến người dùng bất ngờ. Cụ thể, một số người dùng cho biết màn hình trên thiết bị có dấu hiệu bị nứt vỡ tại ngay đoạn gấp khúc. Điều đáng nói là không chỉ 1, mà có tới 4 người dùng đã cùng gặp vấn đề tương tự.

Trước đó, Samsung khẳng định rằng Galaxy Fold có thể “đóng mở” khoảng 200.000 lần, tức tương đương khoảng 5 năm sử dụng.

Siêu smartphone 2000 USD vỡ màn hình sau 2 ngày sử dụng - 2
Siêu smartphone 2000 USD vỡ màn hình sau 2 ngày sử dụng - 3

Mark Gurman, reviewer tờ Bloomberg chia sẻ trên mạng Twitter sau khi chiếc Galaxy Fold của anh bị nứt màn hình và không thể sử dụng sau 2 ngày. Gurman sau đó xác nhận rằng nguyên nhân có thể do anh đã tháo tấm dán màn hình bằng plastic đi kèm sản phẩm, mà theo Samsung là không được phép.

Siêu smartphone 2000 USD vỡ màn hình sau 2 ngày sử dụng - 4

YouTuber Marques Brownlee cũng tháo lớp dán màn hình và gặp vấn đề tương tự. Anh nói rằng mình không biết lớp dán là “không được phép tháo rời”.

Siêu smartphone 2000 USD vỡ màn hình sau 2 ngày sử dụng - 5

Tuy nhiên trong một số trường hợp khác, cụ thể như biên tập viên Steve Kovach của tạp chí CNBC cho biết anh không hề tháo lớp dán màn hình, nhưng chiếc Galaxy Fold bị nhấp nháy màn hình bên trái và mất khả năng hiển thị.

Phóng viên của The Verge thì cho rằng màn hình của Galaxy Fold có một đoạn phồng rộp và bắt đầu nứt. Người này khẳng định lỗi có thể không liên quan tới màn hình hay tấm dán plastic đi kèm.

Tại thời điểm hiện nay, Samsung không có chương trình sửa chữa dành cho Galaxy Fold giống như Galaxy S10 hay các dòng smartphone khác.

Chia sẻ về vấn đề trên, Samsung cho biết: “Có một số lượng giới hạn các mẫu Galaxy Fold bản mẫu chúng tôi cung cấp cho truyền thông. Chúng tôi đã nhận được một vài báo cáo liên quan đến màn hình của những mẫu thử nghiệm này. Chúng tôi sẽ trực tiếp kiểm tra các sản phẩm này để xác định nguyên nhân vấn đề. Cá biệt, một số người đã tháo lớp phim trên cùng của màn hình gây ra hư hỏng. Màn hình chính của Galaxy Fold có một lớp bảo vệ, nằm trong cấu trúc chung để bảo vệ màn hình khỏi các vết trầy xước. Việc tháo bỏ lớp bảo vệ này hoặc thêm bất kì chất kết dính nào cũng có khả năng ảnh hưởng đến màn hình. Chúng tôi sẽ đảm bảo rằng thông tin này được truyền tải rõ ràng đến người tiêu dùng.”

 

Nguyễn Nguyễn

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close