Công Nghệ

Smartphone 2 màn hình độc đáo với cấu hình “khủng” được trình làng

 Sau khi ra mắt chiếc smartphone 2 màn hình độc đáo hồi cuối năm ngoái, hãng công nghệ Trung Quốc Nubia vừa tiếp tục trình làng thêm phiên bản nâng cấp của chiếc smartphone 2 màn hình của mình với tên gọi Nubia Z20. Ngoài thiết kế 2 màn hình, sản phẩm còn nổi bật với cấu hình “khủng”.

Để loại bỏ màn hình “tai thỏ” và trang bị thiết kế hoàn toàn không viền màn hình cho sản phẩm của mình, nhiều hãng smartphone đã đưa ra giải pháp giấu camera trước vào phía sau màn hình và chỉ xuất hiện khi được trượt lên.

Tuy nhiên, hãng công nghệ Nubia (Trung Quốc) đã đưa ra một giải pháp khác độc đáo hơn, đó là phát triển smartphone 2 màn hình. Với việc trang bị đến 2 màn hình cho sản phẩm, smartphone của Nubia chỉ cần trang bị cụm camera kép ở mặt sau mà không cần trang bị camera trước, bởi lẽ người dùng có thể sử dụng camera và màn hình ở sau mỗi khi cần chụp ảnh selfie.

Sau khi ra mắt chiếc smartphone 2 màn hình đầu tiên Nubia X hồi cuối năm 2018 vừa qua, Nubia vừa tiếp tục trình làng chiếc smartphone 2 màn hình thế hệ mới của hãng, với tên gọi Nubia Z20, cùng hàng loạt nâng cấp về cấu hình.

Smartphone 2 màn hình độc đáo với cấu hình “khủng” được trình làng - 1

Nubia Z20 sở hữu 2 màn hình trước và sau nên không cần trang bị camera trước để chụp ảnh selfie

Nubia Z20 sở hữu thiết kế màn hình cong cả ở mặt trước lẫn sau, trong đó màn hình chính có kích cỡ 6,41-inch với độ phân giải Full HD+ (2340×1080), còn màn hình ở mặt sau kích thước 5,1-inch cũng độ phân giải HD+ (1520×720), đều sử dụng công nghệ AMOLED. Màn hình phía sau có thể được sử dụng như màn hình chính, hoặc người dùng cũng có thể tùy chỉnh để sử dụng màn hình thứ 2 này hiển thị các hình ảnh, hình nền động hoặc làm màn hình hiển thị khi cần chụp ảnh selfie bằng camera ở mặt sau.

Sản phẩm được trang bị một cấu hình mạnh mẽ, với bộ vi xử lý Snapdragon 855 Plus mới nhất của Qualcomm, cùng với tùy chọn bộ nhớ RAM 6 hoặc 8GB, đi kèm bộ nhớ lưu trữ 128 hoặc 512GB. Để có thể đáp ứng dung lượng pin cho cùng lúc 2 màn hình, Nubia Z20 được trang bị thỏi pin có dung lượng 4.000mAh với công nghệ sạc nhanh 27W. Tuy nhiên sản phẩm không được trang bị giắc cắm phone 3,5mm như nhiều mẫu smartphone ra mắt gần đây.

Mặt sau của sản phẩm là cụm 3 camera, được sử dụng để làm cả camera chính lẫn camera selfie. Trong đó camera chính có độ phân giải 48 megapixel, camera thứ 2 có độ phân giải 16 megapixel với chức năng chụp ảnh góc siêu rộng và camera thứ 3 có độ phân giải 8 megapixel với khả năng zoom quang học 3x.

Nubia cũng trang bị cho chiếc smartphone của mình tính năng “cảm ứng bóp cạnh” tương tự như một số mẫu smartphone gần đây của HTC, cho phép người dùng bóp vào bên cạnh máy để kích hoạt một tính năng nào đó. Nubia Z20 còn sở hữu đến 2 cảm biến vân tay được trang bị ở 2 bên thân máy để người dùng có thể mở khóa thiết bị được thuận tiện hơn.

Nubia Z20 sẽ có mặt đầu tiên tại thị trường Trung Quốc vào ngày 16/8 tới đây trước khi có mặt tại các thị trường khác, bao gồm cả Mỹ. Sản phẩm sẽ có mức giá 3.499 tệ (tương đương 497USD) cho tùy chọn bộ nhớ 6GB/128GB và 3.699 tệ (tương đương 525USD) cho tùy chọn 8/128GB. Hiện chưa có mức giá cho phiên bản bộ nhớ 512GB. Đây được xem là một mức giá “mềm” cho tính năng và cấu hình được trang bị trên sản phẩm.

Giới thiệu về Nubia Z20 – Chiếc smartphone 2 màn hình độc đáo
Mở hộp và thực tế Nubia Z20 – Chiếc smartphone 2 màn hình độc đáo

T.Thủy

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close